Home / Kiến Thức / Kiến thức ATTP cho người tiêu dùng / Những người không nên ăn dưa hấu kẻo ‘rước họa vào thân’

Những người không nên ăn dưa hấu kẻo ‘rước họa vào thân’

Người có hệ tiêu hóa kém

Hệ tiêu hóa không khỏe mạnh sẽ rất nhạy cảm với những loại thức ăn có tính hàn. Dưa hấu là một loại hoa quả chứa nhiều nước và có tính hàn, vì thế những bạn dạ dày kém không nên ăn hoặc hạn chế ăn dưa hấu để tránh bị đầy bụng, khó tiêu.

Người bị bệnh tiểu đường

Trong dưa hấu có chứa một lượng đường nhất định với các loại chính là fructoza, glucoza và đường mía, vì vậy sau khi ăn dưa hấu xong, lượng đường chắc chắn tăng lên trong cơ thể. Điều này là một mối nguy hại với những người mắc bệnh tiểu đường. Nếu trót ăn dưa hấu, bạn nên hạn chế lượng tinh bột cung cấp cho cơ thể giúp cho lượng đường được cân bằng ở mức độ an toàn cho phép.

Những người không nên ăn dưa hấu kẻo “rước họa” vào thân

Nếu trót ăn dưa hấu, bạn nên hạn chế lượng tinh bột cung cấp cho cơ thể giúp cho lượng đường được cân bằng. Ảnh minh họa 

Người suy thận

Thận yếu khiến cho khả năng bài tiết suy giảm. Nếu như bạn ăn dưa hấu đã vô tình cung cấp quá nhiều nước cho cơ thể khiến thận không kịp bài tiết, gây ra hiện tượng phù nề. Lượng nước trong máu tăng còn dẫn đến mỏi mệt, kiệt sức.

Người bị nhiệt miệng

Ngoài việc làm các vết loét dạ dày lâu lành, các vết nhiệt miệng cũng khó khăn trong việc liền lại khi khổ chủ ăn nhiều dưa hấu. Với công dụng giúp lợi tiểu, người ăn nhiều dưa hấu vô tình làm cho lượng nước bị bài tiết nhanh chóng khiến cho khoang miệng không được cung cấp đủ nước để liền các vết loét lại.

Người bị huyết áp thấp

Dưa hấu có tính hàn vì vậy có khả năng làm giảm huyết áp. Những người huyết áp thấp nếu ăn nhiều dưa hấu sẽ khá nguy hiểm. Tuy nhiên, ăn dưa hấu sẽ có lợi với những ai bị huyết áp cao.

Những người không nên ăn dưa hấu kẻo “rước họa” vào thân

 Những người huyết áp thấp ăn dưa hấu khá nguy hiểm. Ảnh minh họa

Phụ nữ mang thai và cho con bú

Phụ nữ khi mang thai sẽ bị giảm lượng insulin giúp điều tiết lượng đường trong máu. Nếu ăn nhiều dưa hấu, lượng đường trong máu vì thế tăng cao không được kiểm soát gây ra chứng tiểu đường ở thai phụ. Những người mới sinh con cũng không nên ăn dưa hấu vì lúc này cơ thể còn yếu, dưa hấu có tính hàn dễ gây đau bụng, tiêu chảy cho mẹ.

Lan Anh (T/h)

Đánh giá bài viết

Tin mới

Trà sữa chứa vi sinh vật Streptococci faecal gây ngộ độc cho hàng loạt học sinh

Theo báo Dân Trí, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP HCM cho biết, …

Hotline: 0918 828 875