Home / Tin Tức / Phạt cơ sở dùng hàn the ướp thịt gà

Phạt cơ sở dùng hàn the ướp thịt gà

Quá trình sơ chế các sản phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại nơi giết mổ và chế biến thực phẩm…
Chiều 2.12, Phòng Cảnh sát môi trường (PC 49), Công an TP.Cần Thơ đã ký quyết định đề nghị xử phạt hành chính đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm tại cơ sở do bà Huỳnh Ngọc Hoa làm chủ (hẻm 95, đường Mâu Thân,P.Xuân Khánh, Q.Ninh Kiều) với số tiền trên 38 triệu đồng về các hành vi phạm về lỗi liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm.
Nơi sơ chế thịt gà ngay miệng cống thoát nước /// Ảnh: Mai Trâm
Đồng thời buộc đình chỉ cơ sở này ngưng hoạt động trong 4 tháng, buộc tiêu huỷ 10kg hàn the cùng 400kg sản phẩm thực là thịt gà thành phẩm có chứa hàn the.

Trước đó, ngày 17.11, PC 49 đã kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm do bà Hoa. Qua kiểm tra đã phát hiện hàng loạt vi phạm. Cụ thể, tại cơ sở do bà Hoa làm chủ có 7 công nhân lao động không mang trang phục, bảo hộ theo quy định. Quá trình sơ chế các sản phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại nơi giết mổ và chế biến thực phẩm… Trong đó nghiêm trọng nhất là việc sử dụng hàn the là hóa chất bị nghiêm cấm sử dụng trong việc chế biến thực phẩm để ướp thịt gà.

Lực lượng kiểm tra đã thu mẫu thịt gà, nước giếng khoan (dùng để rửa sản phẩm thịt gà), cùng 10kg hàn the.

Kết quả giám định của cơ quan chức năng cho thấy, sản phẩm thịt gà tại nơi thu giữ có chứa hàn the, chỉ tiêu trong mẫu nước không đảm bảo quy chuẩn kỹ thuật, hóa chất sử dụng để sơ chế thịt gà không có trong danh mục được phép sử dụng sản xuất, chế biến thực phẩm.
Theo thanhnien.vn

Tin mới

Xử phạt hơn 55 triệu đồng đối với Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Cường Anh Authentic

(NTD) – Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế đã ban hành quyết …

error: Content is protected !!
Hotline: 0918 828 875