Home / Kiến Thức / Kiến thức ATTP cho người tiêu dùng / Phát động chiến dịch ‘Triệu chữ ký vì an toàn thực phẩm’

Phát động chiến dịch ‘Triệu chữ ký vì an toàn thực phẩm’

Đây là hoạt động khởi đầu cho chương trình truyền thông hành động về an toàn thực phẩm trên quy mô toàn quốc năm 2017-2018 nhằm tạo sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức của người sản xuất, người tiêu dùng và toàn xã hội về an toàn thực phẩm.

 Lễ phát động chiến dịch “Triệu chữ ký vì an toàn thực phẩm”. Ảnh: QĐND

 Lễ phát động chiến dịch “Triệu chữ ký vì an toàn thực phẩm”. Ảnh: QĐND 

Phát biểu tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, quan điểm chỉ đạo của Chiến lược quốc gia An toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2020 và tầm nhìn 2030 chỉ rõ việc đảm bảo an toàn thực phẩm chính là đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng và sức khỏe nhân dân. Đây là một nhiệm vụ thường xuyên cần tập trung chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền và là quyền lợi của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm cũng như của mỗi người dân.

Bên cạnh việc tổ chức thực hiện đồng bộ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm, chú trọng thanh tra, kiểm tra, đẩy mạnh áp dụng các biện pháp tiên tiến trong quản lý an toàn thực phẩm, các đơn vị liên quan cần tăng cường thông tin nhằm tạo sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức của người sản xuất, người tiêu dùng và toàn xã hội về đảm bảo an toàn thực phẩm.

Chính vì vậy, Bộ Công Thương đánh giá cao việc tổ chức lễ phát động chiến dịch “Triệu chữu ký vì an toàn thực phẩm”, hoạt động khởi đầu cho chương trình truyền thông “hành động vì an toàn thực phẩm” do Tạp chí Công Thương và Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) phối hợp với các đơn vị liên quan và doanh nghiệp tổ chức.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh, đây là hoạt động ý nghĩa, mang lại hiệu ứng lan tỏa, khích lệ và huy động sự tham gia cảu các doanh nghiệp sản xuất, người kinh doanh, người tiêu dùng trên cả nước vì an toàn thực phẩm.

Với vai trò của Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải khẳng định, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành trong việc chỉ đạo triển khai và kiểm tra thực hiện các quy định đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm tại các chợ, siêu thị, nhất là các chợ đầu mối.

Cùng đó, tiến hành kiểm tra, kiểm soát ngăn chặn việc kinh doanh hàng thực phẩm giả, kém chất lượng, nhập lậu. Đặc biệt, Bộ tập trung làm tốt việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cơ sở sản xuất, phân phối thực hiện an toàn thực phẩm.

Tại lễ phát động, hàng trăm người đã trực tiếp ký tên hưởng ứng chiến dịch triệu chữ ký via an toàn thực phẩm, trong đó có sự tham gia của Á hậu Thụy Vân, nghệ sĩ ưu tú Công Lý, nghệ sĩ ưu tú Quang Thắng, diễn viên Đỗ Duy Nam, ca sĩ Đinh Mạnh Ninh, ca sĩ Trà My The Voice, MC Khánh Vy…cùng nhiều người dân thủ đô có mặt tại sự kiện. Đáng lưu ý là ngay tại thời điểm này việc ký tên trực tiếp trên các trang web antoanthucphamhd.vn và trang Fanpage: Hành động vì an toàn thực phẩm cũng được chính thức khởi động.

Bà Đặng Thị Ngọc Thu, Tổng biên tập Tạp chí Công Thương (Bộ Công Thương) chia sẻ, sau lễ phát động chiến dịch “Triệu chữ ký vì an toàn thực phẩm”, Ban tổ chức sẽ tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động nhằm thu hút sự tham gia của nhiều triệu người dân để chung tay hành động vì an toàn thực phẩm.

Bà Thu cho hay, ngay trong tháng 12 này, Ban tổ chức sẽ phát động cuộc thi bình chọn ảnh “sáng tạo cùng an toàn thực phẩm” và cuộc thi “người tiêu dùng thông thái” trên trang web antoanthucphamhd.vn và trang Fanpage: Hành động vì an toàn thực phẩm.

Ngoài ra, còn có nhiều hoạt động minigame, trò chơi trực tuyến có thưởng hấp dẫn nhằm cung cấp nhiều thông tin bổ ích về an toàn thực phẩm tới người tiêu dùng. Cùng đó là hàng loạt các hoạt động như hội thảo, diễu hành, treo cờ phướn trên qui mô toàn quốc cũng sẽ được thực hiện trong thời gian tới. Lễ tổng kết chương trình sẽ được thực hiện vào năm 2018.

Theo TTXVN

Đánh giá bài viết

Tin mới

Trà sữa chứa vi sinh vật Streptococci faecal gây ngộ độc cho hàng loạt học sinh

Theo báo Dân Trí, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP HCM cho biết, …

Hotline: 0918 828 875