Home / Tin Tức / Phát hiện 207 kg nội tạng trâu bò thối đang vào các quán nhậu

Phát hiện 207 kg nội tạng trâu bò thối đang vào các quán nhậu

Nhiều phụ phẩm gia súc, gia cầm như đuôi, nội tạng trâu, bò; chân, cánh, lòng gà… đang là món khoái khẩu nhưng ít người biết chúng được chế biến từ nguyên liệu hư thối, không qua kiểm dịch.

Báo An Ninh Thủ Đô đưa tin, ngày 3/10, qua kiểm tra hành chính, đội 4, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện, xử lý một cơ sở kinh doanh nội tạng bò trái phép và không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đó là cơ sở kinh doanh thực phẩm trái phép của Nguyễn Văn Thọ (SN 1956), tại số nhà 45A/5 Mạc Đỉnh Chi, phường Tân Tiến, TP Buôn Ma Thuột.

Bước đầu, qua kiểm tra trong nhà của Nguyễn Văn Thọ, đoàn kiểm tra đã phát hiện một số loại nội tạng động vật đã bị bốc mùi hôi, biến đổi màu sắc và không rõ nguồn gốc. Bên cạnh đó, khu vực sơ chế các loại nội tạng của cơ sở này ở ngay dưới nền nhà dơ bẩn và bên cạnh nhà vệ sinh.

Thịt heo và nội tạng bò vứt la liệt trên nền nhà dơ bẩn chuẩn bị đưa đi tiêu thụ.
Thịt heo và nội tạng trâu, bò vứt la liệt trên nền nhà dơ bẩn chuẩn bị đưa đi tiêu thụ. Ảnh: Công An Nhân Dân

Ngoài ra, còn một số nội tạng các loại từ trâu, bò đang được Thọ chuẩn bị đi giao bán cho các quán nhậu quen trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản thu giữ 207 kg nội tạng và các sản phẩm khác từ trâu, bò của Nguyễn Văn Thọ vì đã có hành vi tàng trữ, kinh doanh nội tạng động vật trái phép và không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trước đó, ngày 5/3 Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh và Chi cục Thú y Đồng Nai đã kiểm tra cơ sở chế biến nội tạng trâu, bò tại số nhà 18/11, khu phố 9, phường Tân Hòa, TP. Biên Hòa do ông Trịnh Quang Thái làm chủ, theo Công An Nhân Dân. Tại đây, Đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở này đang sơ chế, ngâm khoảng 300kg nội tạng trâu, bò bằng hóa chất không rõ nguồn gốc, xuất xứ; khoảng 500kg nội tạng đã được sơ chế, ngâm hóa chất, đựng trong 4 tủ đông lạnh; thu giữ 2 can hóa chất; 7kg chất bột màu trắng sử dụng để tẩy trắng nội tạng trâu bò.

Nội tạng bò đang được đưa đi tiêu thụ
Nội tạng bò đang được đưa đi tiêu thụ. Ảnh: Gia Lai

Làm việc với đoàn kiểm tra, chủ cơ sở cho biết, sau khi sơ chế xong, ngâm vào hóa chất trong vòng khoảng 1 tiếng đồng hồ, sẽ rửa lại đem đi tiêu thụ tại một số chợ trên địa bàn TP. Biên Hòa và TP. HCM. Kiểm tra cơ sở giết mổ heo của ông Khổng Minh Đức, ở khu phố 6, phường Hố Nai, đoàn kiểm tra cũng phát hiện có 3 con heo đã bị xẻ thịt, có trọng lượng khoảng 200kg, 35 con heo đang chờ giết mổ và toàn bộ số heo này đều không rõ nguồn gốc xuất xứ; không có giấy chứng nhận kiểm dịch của cơ quan thú y.

Số nội tạng trâu, bò, thịt heo giết mổ của 2 cơ sở này đều vứt la liệt trên nền nhà dơ bẩn, không đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Cơ sở này cũng không xuất trình được giấy phép hành nghề giết mổ. Đoàn cũng đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với 2 cơ sở này và giao toàn bộ số nội tạng và heo lậu này cho địa phương xử lý.

Tiểu Quyên (T/h)

Đánh giá bài viết

Tin mới

Xử phạt hơn 55 triệu đồng đối với Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Cường Anh Authentic

(NTD) – Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế đã ban hành quyết …

Hotline: 0918 828 875