Home / Tin Tức / Phát hiện 4 cơ sở sử dụng chất lạ tẩy trắng bắp chuối và mít non

Phát hiện 4 cơ sở sử dụng chất lạ tẩy trắng bắp chuối và mít non

Lực lượng cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phát hiện nhiều cơ sở thường xuyên sử dụng chất tẩy trắng mít non và bắp.

mit-non-an-goi

 

Cụ thể, theo VTV, tại chợ đầu mối Phú Hậu – TP Huế, lực lượng cảnh sát môi trường đã phát hiện 4 cơ sở chế biến nông sản đang sử dụng chất bột để tẩy trắng các loại bắp chuối và mít non sau khi đã thái lát mỏng.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã thu giữ tại các cơ sở trên gần 2kg bột tẩy trắng, hơn 10kg bắp chuối và mít non đã thái lát mỏng đang được ngâm tẩy.

Theo các cơ sở khai nhận, hàng ngày, mỗi cơ sở chế biến và đưa ra thị trường khoảng trên 100kg mít non, bắp chuối đã được tẩy trắng để tiêu thụ tại các nhà hàng, quán ăn và các chợ.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định đây có thể là chất Sodium hydrosulfate và đang tiếp tục phân tích, kiểm nghiệm để xử lý nghiêm hành vi phạm.

Liên quan tới vấn đề an toàn thực phẩm, trước đó An Ninh TV đưa tin, vào chiều ngày 5/9 tại cơ sở giết mổ và trạm trung chuyển heo Sáu Thành, ở xã Tân Thành Bình, huyện Mỏ Cày Bắc, lực lượng chức năng tỉnh Bến Tre đã bắt quả tang thương lái Trịnh Khắc Tuân đang tổ chức bơm nước vào bụng 75 con lợn để tăng trọng lượng.

Bước đầu, Tuân khai nhận đã thu mua số lợn trên ở các xã trong huyện Mỏ Cày Nam, sau đó vận chuyển về đây để thuê các nhân công bơm nước vào bụng lợn để tăng trọng lượng rồi vận chuyển đi tiêu thụ ở các tỉnh.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản và củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng vi phạm theo qui định của pháp luật.

Theo vietq.vn

Tin mới

Xử phạt hơn 55 triệu đồng đối với Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Cường Anh Authentic

(NTD) – Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế đã ban hành quyết …

error: Content is protected !!
Hotline: 0918 828 875