Home / Tin Tức / Phát hiện đối tượng bán khô mực giá cực rẻ, nghi làm giả bằng cao su

Phát hiện đối tượng bán khô mực giá cực rẻ, nghi làm giả bằng cao su

Loại mực khô này có màu nâu sậm, khi nướng thì bị cháy đen, thịt không cuốn lại như thông thường nên cơ quan chức năng nghi được làm giả bằng cao su.

Chiều 9/12/2105, nguồn tin từ Công an TP. Cà Mau (Cà Mau) cho biết, vừa tiếp nhận hồ sơ và tiến hành làm rõ nghi vấn mực khô được làm giả bằng cao su.

Sáng cùng ngày, lực lượng làm nhiệm vụ Công an phường 5 (TP. Cà Mau) phát hiện và bắt giữ Nguyễn Văn Lẹ (30 tuổi, ngụ thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng) khi thanh niên này đang vận chuyển lượng khô mực khá lớn từ Sóc Trăng Cà Mau để bán dạo.

Số mực khô có màu nâu sậm, khi nướng bị cháy đen và… không ăn được.

Thông tin từ cơ quan chức năng, do thấy đối tượng rao bán khô mực chỉ với giá không tới 300 ngàn đồng/kg, trong khi giá thị trường ở Cà Mau thì khô mực (loại lớn như mực tang vật) có giá gần 1 triệu đồng/kg nên đã ra hiệu lệnh cho đối tượng dừng xe lại để kiểm tra.

Qua kiểm tra, lực lượng làm nhiệm vụ nhận thấy có nhiều nghi vấn bất thường. Cụ thể, loại khô mực này có màu nâu sậm, khi đốt thì cháy đen, thịt mực không bị cuốn cong như bình thường nên đã lập biên bản vụ việc và chuyển hồ sơ đến cơ quan chức năng tiếp tục điều tra xử lý theo thẩm quyền.

Người dân trên đường Hùng Vương (phường 5) cho biết, khô mực mà Nguyễn Văn Lẹ bán ra nhìn qua thì cảm thấy rất ngon nhưng khi nướng lên thì không ăn được.

Được biết, thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Cà Mau có nhiều người chở khô mực đi bán dạo với giá cực rẻ nhưng chất lượng thì chưa cơ quan nào thẩm định.

Vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Công Nguyễn

Tin mới

Xử phạt hơn 55 triệu đồng đối với Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Cường Anh Authentic

(NTD) – Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế đã ban hành quyết …

error: Content is protected !!
Hotline: 0918 828 875