Home / Tin Tức / Phát hiện hóa chất bảo quản gây ung thư trong thịt gà đông lạnh

Phát hiện hóa chất bảo quản gây ung thư trong thịt gà đông lạnh

Một nghiên cứu gần đây tại Nigeria đã xác nhận rằng các sản phẩm từ thịt, đặc biệt là thịt nhiễm khuẩn không phải là thực phẩm tốt cho sức khỏe con người.

Nghiên cứu nhận thấy các loại thịt nhiễm độc và thịt gà tây nhập khẩu đã qua chế biến được bảo quản với hàm lượng formalin cao – đây là một hóa chất gây tổn hại đến sức khỏe con người, thậm chí có thể gây ung thư nếu tiêu thụ với hàm lượng cao.

Bác sĩ Okhiomah Abu – chuyên gia dinh dưỡng về enzyme học, một trong số các nhà nghiên cứu cho biết, các sản phẩm gia cầm nhập khẩu có chứa kim loại nặng độc hại. “Hầu hết các loại thức ăn cho các loài gia cầm thường bị ô nhiễm và chúng có chứa các kim loại. Các kim loại nặng tập trung ở thận và gan của gà và khó để bài tiết, do đó, chúng được con người hấp thụ khi tiêu thụ các loại thịt nhập khẩu”, ông giải thích.

Phát hiện hóa chất bảo quản gây ung thư trong thịt gà đông lạnh
Thịt gà nhiễm độc nguy hại đến sức khỏe con người, thậm chí gây ung thư

Theo giáo sư C.I. Alarima – một nhà nghiên cứu khác, cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rừng các sản phẩm thịt gia cầm chế biến, đặc biệt là thịt gà và thịt gà tây chứa các vi khuẩn có hại như Salmonella – một loại vi khuẩn có thể gây tử vong ở người nếu bị nhiễm. Ông nói thêm rằng nhiễm khuẩn Salmonella là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong ở những người ăn các loại thịt chế biến.

Bên cạnh đó, Giáo sư X-quang tại Đại học Sư phạm Enugu, Ifeoma Okoye cho biết, lượng thực phẩm đã qua chế biến ngày càng tăng làm tăng tỷ lệ mắc ung thư. Cô lưu ý rằng nhiều thực phẩm chế biến như mì ăn liền hoặc mì ống được làm từ các loại bột chế biến và bánh kẹo cũng có chứa hợp chất gây ung thư.

Theo VietQ

Series NavigationTăng nguy cơ mắc ung thư do ăn thịt xiên nướng >>

Tin mới

Xử phạt hơn 55 triệu đồng đối với Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Cường Anh Authentic

(NTD) – Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế đã ban hành quyết …

Hotline: 0918 828 875