Home / Tin Tức / Phát hiện lượng lớn chất tạo ngọt chỉ 5 hạt làm ngọt 150 lít nước

Phát hiện lượng lớn chất tạo ngọt chỉ 5 hạt làm ngọt 150 lít nước

(PL&XH) – Chiều 11/12, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường kiểm tra và phát hiện tại kho xưởng của công ty TNHH thương mại Việt – Nhật (địa chỉ 220/6 đường Lũy Bán Bích, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh).

Cơ quan chức năng kiểm tra toàn bộ số hàng. Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện số lượng đường hóa học và chất tạo ngọt với nhiều mẫu mã dạng tinh thể được sản xuất trái phép của công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại Việt – Nhật.

Đại diện công ty cho biết, nhập chất tạo ngọt từ Trung Quốc từ 3 năm nay, chế biến thành đường tinh thể với độ ngọt gấp 500 lần đường sản xuất bằng mía. Sau đó, công ty đóng gói đường vào các bao bì nhãn hiệu khác nhau rồi bán ra thị trường. Được biết, nhiều cửa hàng nhập đường hóa học của Công ty Việt – Nhật để pha chế nước nấu chè, làm bánh ngọt, điều này sẽ có nguy cơ gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe người tiêu dùng khi mà 5 hạt đường tinh thể trên có thể làm ngọt cho 150 lít nước.

Theo đại diện của công ty này khai báo, trong khoảng 3 năm nay đã nhập chất tạo ngọt từ Trung Quốc về sau đó chế biến thành đường có độ ngọt gấp 500 lần đường mía thông thường, thành phẩm đường tinh thể sẽ được đóng gói vào các bao bì với nhiều nhãn mác khác nhau nhưng đều ghi nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc.

DH

Tin mới

Xử phạt hơn 55 triệu đồng đối với Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Cường Anh Authentic

(NTD) – Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế đã ban hành quyết …

error: Content is protected !!
Hotline: 0918 828 875