Home / Tin Tức / Quản chặt chất lượng rau, thịt về Hà Nội

Quản chặt chất lượng rau, thịt về Hà Nội

Cơ chế, chính sách đặc thù sẽ được ban hành cho các việc sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ rau, thịt được đưa về tiêu thụ tại Hà Nội.

Ngày 25/3, thông tin từ Bộ NN&PTNT cho hay, Bộ vừa ban hành Kế hoạch hành động của Ban Điều phối Chương trình phối hợp phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn cho Hà Nội năm 2015.

Kế hoạch hành động của Ban Điều phối sẽ tập trung vào ban hành cơ chế chính sáchđặc thù cho sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ rau, thịt an toàn, đặc biệt là tiêu chí quy định về yêu cầu sản phẩm rau, thịt được đưa về tiêu thụ tại Hà Nội.

Quản chặt chất lượng rau, thịt về Hà Nội
Chất lượng các loại rau sẽ được kiểm soát chặt hơn trong thời gian tới.

Các cơ sở sản xuất kinh doanh, vùng sản xuất sản phẩm rau, thịt cung ứng cho Hà Nội và các cơ sở tiêu thụ chính sản phẩm cũng sẽ được Ban Điều phối thống kê. Ngoài ra, công tác giám sát, cảnh báo, truy xuất, thanh tra và xử lý các trường hợp vi phạm quy định an toàn thực phẩm, gian lận thương mại cũng được chú ý trong Kế hoạch hành động của Ban điều phối.

Trong một diễn biến khác, Bộ NN-PTNT cũng vừa ban hành Thông tư 12/2015/TT-BNNPTNT về việc siết chặt kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) hàng hóa có nguồn gốc thực vật nhập khẩu.

Theo đó, nếu trong vòng 6 tháng thực hiện phương thức kiểm tra thông thường (lấy mẫu kiểm nghiệm với tần suất đến 10% đối với lô hàng nhập khẩu) mà phát hiện hàng hóa vi phạm quy định ATTP từ 3 lần trở lên, sẽ áp dụng phương thức kiểm tra chặt. Đối với phương thức kiểm tra chặt, tại cửa khẩu hoặc nơi tập kết, lô hàng nhập khẩu được kiểm tra hồ sơ, kiểm tra ngoại quan, lấy mẫu kiểm nghiệm hàng hóa theo tần suất đến 30%.

Trường hợp có cảnh báo quốc tế về nguy cơ nghiêm trọng gây mất ATTP, phương thức quản lý hàng hóa nhập khẩu cụ thể sẽ được thực hiện trên cơ sở các biện pháp quốc tế đang áp dụng đối với chủng loại hàng hóa bị cảnh báo.

Theo VietQ

Tin mới

Xử phạt hơn 55 triệu đồng đối với Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Cường Anh Authentic

(NTD) – Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế đã ban hành quyết …

Hotline: 0918 828 875