Da heo sống được luộc qua rồi ngâm tẩy bằng các hóa chất để tăng trọng lượng, sau đó được cắt sợi để làm bì bán cho các quán ăn bán cơm tấm.
Ngày 13/4, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) – Công an TP.HCM vừa phối hợp với nhiều đơn vị liên quan, đã bất ngờ ập vào ba căn nhà chuyên sản xuất bì heo trong hẻm 80, đường 41 (phường 16, quận 8, TP.HCM) để kiểm tra và phát hiện nhiều lỗi vi phạm.
Được biết, các cơ sở này do các ông bà Nguyễn Thị Mỹ Nữ, Thu Ba và Nguyễn Văn Chánh thuê phòng để sản xuất bì bằng da heo từ nhiều năm nay.
Bước đầu, đoàn kiểm tra phát hiện nhiều lỗi vi phạm như không có giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, đăng ký vệ sinh thú y và điều kiện kinh doanh không đảm bảo.
Đặc biệt, cách thức sản xuất của các cơ sở này khiến nhiều người không khỏi rùng mình. Theo đó, họ mua da heo sống về luộc qua nước nóng, rồi ngâm tẩy bằng các hóa chất trong nhiều ngày để da heo tăng trọng lượng. Sau khi đạt được trọng lượng cần thiết, các da heo này sẽ được cắt sợi để làm bì bán cho các quán ăn chuyên bán cơm tấm. Cơ quan chức năng đã tịch thu và đưa đi tiêu hủy 234 kg da heo đang ngâm và 4 kg hóa chất dạng bột và tinh thể. Hiện, vụ việc vẫn đang được làm rõ.
Theo Yan