Home / Tin Tức / Rùng mình với quy trình sản xuất kẹo mềm và chip chip bẩn

Rùng mình với quy trình sản xuất kẹo mềm và chip chip bẩn

Đối với nhiều người, đặc biệt là trẻ em thì kẹo mềm, kẹo chip chip là món ăn khoái khẩu. Tuy nhiên, mới đây quy trình sản xuất các loại kẹo này được hé lộ khiến nhiều người phải hoảng hốt và rùng mình.

Rùng mình với quy trình sản xuất kẹo mềm và chip chip bẩn
Kẹo dẻo hay chip chip là món ăn mà người lớn và trẻ em rất thích

Rùng mình với quy trình sản xuất kẹo mềm và chip chip bẩn

Rùng mình với quy trình sản xuất kẹo mềm và chip chip bẩn
Tuy nhiên, nhiều công ty sản xuất kẹo ở Đài Loan đã chế biến các loại kẹo này vô cùng mất vệ sinh.

Theo đó, truyền thông của Đài Loan đã phanh phui sự thật kinh hoàng đằng sau những viên kẹo dẻo, chip chip, khiến nhiều người không khỏi rùng mình bởi nó quá bẩn, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Thông thường nguyên liệu chính để làm những viên kẹo dẻo, chip chip là mạch nha, tinh bột, các chất tạo màu, tạo hương và đặc biệt là không thể thiếu gelatin.

Rùng mình với quy trình sản xuất kẹo mềm và chip chip bẩn

Rùng mình với quy trình sản xuất kẹo mềm và chip chip bẩn
Gelatin là loại chất không thể thiếu trong quy trình sản xuất kẹo

 Được biết, gelatin là một chất tạo độ dai, độ dày cho kẹo, đây là thành phần rất quan trọng trong công thức tạo ra thạch, kẹo chip chip, kẹo mềm, kẹo bông… Để có được gelatin người ta phải chiết từ xương và da của các loại động vật như: lợn, bò, trâu, cá…

Rùng mình với quy trình sản xuất kẹo mềm và chip chip bẩn

Rùng mình với quy trình sản xuất kẹo mềm và chip chip bẩn
Tuy nhiên nhiều người vì ham giá rẻ đã mua xương và da động vật thối về chế biến để tạo ra gelatin

Theo các chuyên gia thì gelatin được phép sử dụng trong việc chế biến thực phẩm, tuy nhiên một số công ty bánh kẹo ở Đài Loan vì muốn tiết kiệm chi phí và hám lời nên đã thu mua một lượng lớn xương hoặc da động vật thối để làm gelatin.

Việc sản xuất chất gelatin không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm có thể dẫn tới việc lây nhiễm melamine (một chất có thể dẫn đến tác hại về sinh sản, sỏi bàng quang hoặc suy thận, sỏi thận và thậm chí là ung thư).

Đặc biệt, trẻ em sau khi ăn loại kẹo bẩn này có nguy cơ ngộ độc thực phẩm và có thể dẫn đến tử vong do hệ miễn dịch yếu.

Theo Yan

Đánh giá bài viết

Tin mới

Từ phản ánh của Báo NTD, cơ quan chức năng TP.HCM vào cuộc xử lý các nhà hàng “bẩn”

(NTD) – Ban Quản lý An toàn Thực phẩm (ATTP) TP.HCM vừa có văn bản …

Hotline: 0918 828 875