Sản xuất nước đá bẩn đến mức người đứng đầu cơ quan quản lý thực phẩm tại TP. HCM khuyên người tiêu dùng nên tự làm nước đá tại nhà, ra ngoài thì dùng thức uống ướp lạnh thay vì uống trực tiếp nước đá.
Xem tiếpBlog Archives
Phân nửa nước đá giải khát trên thị trường nhiễm vi sinh ‘siêu bẩn’
Thậm chí, qua kiểm tra thực tế mới đây của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TPHCM cho thấy, 54% số mẫu nước đá thành phẩm được lấy mẫu kiểm tra ngẫu nhiên bị nhiễm vi khuẩn gây các bệnh đường ruột, tiêu chảy. Theo tin tức từ báo Thanh Niên, tại hội thảo “An toàn vệ sinh …
Xem tiếpNước đá dùng liền phải được đóng gói
Chi cục vừa có công văn đề nghị các cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP chỉ sử dụng nước đá dùng liền được đóng gói trong bao bì kín, hợp vệ sinh và ưu tiên cho các sản phẩm nước đá thực hiện ghi nhãn theo đúng quy định. Nước đá phải được bảo quản, vận chuyển trên các phương tiện chuyên dung.
Xem tiếpNước đá tinh khiết ở Sài Gòn được sản xuất bẩn ra sao?
Dùng vỉa hè làm kho chứa, lấy mền, bao bì cũ, rách rưới để che đậy; nước đá viên đựng trong bao nhựa tái chế, nước đá cây đặt dưới nền nhà, dẫm cả giày dép lên.
Xem tiếpNước đá bẩn tại TP. HCM: Phạt cả nơi sản xuất và tiêu thụ
Theo nhiều cơ sở kinh doanh nước giải khát, nhà hàng thì việc phạt nước đá bẩn là phải phạt đơn vị sản xuất, chứ không thể phạt nơi kinh doanh, tiêu thụ.
Xem tiếp