Home / Kiến Thức / ATTP cho cơ sở kinh doanh thực phẩm / Tầm quan trọng của việc mã hóa màu sắc trong quản lý an toàn thực phẩm

Tầm quan trọng của việc mã hóa màu sắc trong quản lý an toàn thực phẩm

Màu mã hóa là một công cụ trực quan đơn giản để giúp tất cả mọi người biết được những công cụ nào cần được sử dụng trong phạm vi nào của nhà hàng. Nó cũng giúp nhà quản lý nhanh chóng xác định các công cụ đang được sử dụng ở những nơi thích hợp.

Restaurant HACCP w Text
Ví dụ tất cả các dụng cụ được mã hóa tùy theo khu vực : màu đỏ cho khu vực phía sau, màu tím cho khu vực phía trước và màu vàng cho phòng vệ sinh

 

Dưới đây là danh sách những lợi ích của việc mã hóa màu sắc trong quản lý an toàn thực phẩm

  1. Tuân thủ HACCP
  2. Giảm ô nhiễm chéo
  3. Hỗ trợ nhanh và hiệu quả trong việc giám sát hoạt động của nhân viên
  4. Loại bỏ ngôn ngữ và các rào cản khác khi đào tạo một lực lượng lao động đa dạng
  5. Góp phần tạo ra một môi trường làm việc sạch sẽ, lành mạnh. Điều đó có lợi cho cả nhân viên và khách hàng của bạn. Mã hóa màu còn cung cấp cho người giám sát với các chỉ số hình ảnh nhanh chóng để theo dõi hoạt động của nhân viên để ngăn chặn việc sử dụng công cụ sai phạm vi yêu cầu.

Ngoài ra, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) khuyến cáo các công cụ được sử dụng trong khu vực chuẩn bị thức ăn và các bộ phận khác của nhà hàng nên được cách ly hoàn toàn. Mã hóa mã màu của các dụng cụ để dễ dàng phân biệt và sử dụng chúng nơi quy định là một trong những cách để bạn quản lý hiệu quả an toàn thực phẩm tại nhà hàng của mình.

Mời Quý doanh nghiệp tham khảo video sau:

Ngọc Phụng (Theo centuryproductsllc.com)

Tin mới

Doanh nghiệp nghành thủy sản bị văn bản làm khó

Trả lời câu hỏi “Văn bản pháp luật nào gây vướng mắc, bức xúc nhất …

Hotline: 0918 828 875