Home / Tin Tức / Thêm một trường hợp bánh Choco-pie bị mốc trắng khi vẫn còn hạn sử dụng

Thêm một trường hợp bánh Choco-pie bị mốc trắng khi vẫn còn hạn sử dụng

(NTD)- Thời gian gần đây, người tiêu dùng liên tục phản ánh việc bánh choco-pie đang còn hạn sử dụng, vừa mới mua về bóc bánh ra ăn thì thấy bánh có hiện tượng mốc trắng. Sự việc này khiến nhiều người tỏ ra hoang mang và hoài nghi về chất lượng sản phẩm của thương hiệu bánh nổi tiếng do Công ty TNHH Thực phẩm Orion Vina sản xuất.

 Mới đây, tòa soạn báo Người tiêu dùng lại tiếp tục nhận được thêm thông tin của khách hàng phản ánh về hiện tượng bánh ngọt Choco-pie bị nấm mốc trắng, dù vẫn còn hạn sử dụng.

Cụ thể, theo phản ánh của anh T. ở Hà Nội, ngày 16/8/2018, anh T. có mua một hộp bánh Choco-pie ở cửa hàng gần nhà, bánh đang còn nguyên tem, còn hạn sử dụng nhưng khi bóc bánh ra ăn thì anh phát hiện bánh đã bị mốc trắng bao phủ một phần bánh. Hộp bánh Choco-pie mà anh Sơn mua có ngày sản xuất ghi rõ trên bao bì là 20/12/2017 và hạn sử dụng tới ngày 19/12/2018.

39453880_2112285595700684_6412543377320968192_n
Bánh Choco-pie mà anh T. mua ngày 16/8/2018, anh vừa bóc bánh ra đã thấy mốc trắng thành mảng to

Chia sẻ với PV báo Người tiêu dùng, anh T. nhấn mạnh: “Tôi mua hộp bánh ở tiệm tạp hóa, vừa mua về liền thì tôi bóc bánh ra để chuẩn bị ăn nhưng vừa mới bóc cái đầu tiên thì tôi đã thấy bị mốc trắng ở viền bánh. Lúc đầu tôi cứ tưởng kem sữa trong phần nhân bánh tràn ra rồi dính vào đó có màu trắng nhưng kì lạ nhìn kỹ vệt trắng rộng trên bánh thì tôi mới giật mình bởi đó là mốc. Tôi tiếp tục bóc thêm mấy cái bánh nữa để kiểm tra thì đều thấy hiện tượng đó”.

39526397_467129773766832_7937731726359396352_n
Khoảng mốc trắng hằn rõ trên chiếc bánh Choco-pie mà anh T. bóc ra
39744787_457844054735394_8835599793548951552_n
Trên chiếc bánh anh T. bóc ra cũng có nhiều vệt trắng bám quanh 
39522393_2283148528366538_1076348297918021632_n
Ngày sản xuất sản phẩm được ghi rõ trên bao bì là 20/12/2017 và hạn sử dụng tới ngày 19/12/2018.

Được biết, anh T. sau khi kiểm tra thêm mấy chiếc bánh cũng thấy có biểu hiện tương tự mặc dù hạn sử dụng đang còn nhưng không hiểu sao bánh lại bị mốc trắng. Anh T. khẳng định: “Tôi có chụp mấy tấm ảnh để gửi cho bạn bè và người thân, nhắc nhở mọi người chú ý nếu như mua phải loại bánh này gặp vấn đề mốc trắng thì đừng sử dụng nữa, không tốt cho sức khỏe. Sau đó, tôi vứt cả hộp bánh ấy luôn, chứ không dám ăn vì nhìn hạn sử dụng vẫn còn mà tại sao nó lại như vậy”.

Trước đó, qua đường dây nóng của báo Người tiêu dùng, một độc giả có tên là Lê Thanh Sơn cũng đã phản ánh về tình trạng bánh Choco-pie bị mốc trắng mặc dù bánh vẫn còn hạn sử dụng. Ngày 9/8/2018, anh Sơn có mua một hộp bánh Choco-pie Orion Dark (loại hộp 12 cái) còn nguyên tem và có hạn sử dụng đến ngày 6/5/2019. Tuy nhiên, khi bóc bánh ra ăn, anh phát hiện bánh đã bị nấm mốc bao phủ một phần.

39509598_2111059288906292_5547653074052448256_n
Bánh Choco -pie mà anh Sơn mua bị nấm mốc trắng, dù hạn sử dụng tới ngày 6/5/2019

Anh Sơn chia sẻ: “Tôi đã mua hộp bánh Choco-pie (Choco-pie dark – hộp 12 cái) tại một cửa hàng tạp hoá gần nhà để sử dụng. Do đang đói, tôi đã ăn vội cùng lúc hai chiếc bánh. Tuy nhiên, bóc đến chiếc bánh thứ ba thì tôi vô cùng bất ngờ, khi thấy trên thân bánh có vùng màu lạ, giống như nấm mốc đang phát triển. Sau khi ăn bánh thì cả ngày hôm đó, tôi bị đau bụng âm ỉ và nôn liên tục. Nhìn bằng mắt thường, bánh có mảng màu ghi sáng, to như đầu ngón tay. Tôi cho rằng đó là vùng nấm mốc đang trong quá trình phát triển và lan rộng”.

Anh Sơn cho biết thêm, tới ngày 10/8/2018, bà Đào Thị Thúy – Trưởng bộ phận Đảm bảo chất lượng, công ty TNHH Thực phẩm Orion Vina đã tìm đến nhà anh để kiểm tra hộp bánh. Sau khi kiểm tra, bà Thúy xác nhận với anh Sơn rằng hộp bánh bị mốc là sản phẩm của công ty và được sản xuất tại nhà máy Orion Mỹ Phước ở Bình Dương. Đồng thời, anh Sơn thông tin rằng “Bà Thúy có đề nghị tôi cho xin lại hộp bánh để mang về kiểm định. Tuy nhiên, tôi không đồng ý vì lo phía công ty sẽ phủ nhận sự việc”.

Như vậy, chỉ trong cùng một thời gian tháng 8/2018 nhưng có tới hai khách hàng phản ánh về tình trạng thương hiệu bánh nổi tiếng, được người tiêu dùng ưa chuộng hiện nay lại bị mốc trắng.

Liệu rằng, sản phẩm bánh Choco-pie của Công ty TNHH Thực phẩm Orion Vina (trụ sở chính tại Lô E-13-CN đường NA3, KCN Mỹ Phước 2, Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) đang được sản xuất liên tục và phân phối khắp thị trường trong nước nhưng không kiểm soát được chất lượng sản phẩm?

Câu hỏi đang đặt ra, bánh Choco-pie bị mốc trắng, trách nhiệm sẽ thuộc về ai? Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) sẽ có ý kiến gì? Và đại diện Công ty TNHH Thực phẩm Orion Vina sẽ thông tin khách quan cụ thể như thế nào?

Báo Người tiêu dùng sẽ thông tin tới bạn đọc ở kỳ tiếp theo!

                                                                                                                                    Hồng Liên- Trần Thanh

Tin mới

Xử phạt hơn 55 triệu đồng đối với Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Cường Anh Authentic

(NTD) – Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế đã ban hành quyết …

Hotline: 0918 828 875