Tại Lào Cai, lực lượng chức năng phát hiện 320 kg thịt bò đông lạnh, có nguồn gốc từ Trung Quốc, không có tài liệu nào kèm theo chứng minh về an toàn thực phẩm của lô hàng.
Theo tin tức từ báo Nhân Dân, sáng ngày 7-7, vào lúc 4 giờ 30 phút, Đội quản lý thị trường số 1 (TP Lào Cai) đã bắt giữ 320 kg thịt bò đông lạnh không rõ nguồn gốc, nhập lậu từ Trung Quốc vào nội địa, sau đó tổ chức tiêu hủy ngay trong ngày.
Một cán bộ QLTT cho biết: Có thể đây là thịt bò đông lạnh các chủ hàng Trung Quốc tạm nhập tái xuất qua các cửa khẩu của Lào Cai, sau đó lại nhập lậu vào thị trường Lào Cai để tiêu thụ. Cơ quan chức năng liên ngành đã thực hiện tiêu hủy số thịt bò “bẩn” trên tại bãi tiêu hủy Toòng Mòn, ngay trong ngày.
Việc liên tiếp phát hiện thịt bò nhập lậu từ Trung Quốc được vận chuyển và tiêu thụ ở Việt Nam khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang. Trước đó, khoảng 10 giờ 45 phút ngày 2.5, trinh sát Đội Kinh tế thương mại phát hiện nhân viên nhà hàng Sen Hồng Bích (tại tầng 3, Trung tâm thương mại Savico Megamall ở số 7-9 Long Biên, Q.Long Biên, TP.Hà Nội) vận chuyển 110 kg thịt bò, 40 kg tảo biển đông lạnh nhãn mác Trung Quốc tới kho ở cùng tòa nhà.
Chủ nhà hàng Sen Hồng Bích là ông Nguyễn Danh Hinh (38 tuổi, ngụ tỉnh Bắc Ninh) khai mua số thịt bò này (ảnh) tại Trung Quốc với giá 150.000 đồng/kg, sau đó vận chuyển về VN qua đường tiểu ngạch.
Tại nhà hàng Sen Hồng Bích, thịt bò Trung Quốc nhập lậu được bán cho thực khách với giá của thịt bò Mỹ, Úc nhập khẩu. Theo tìm hiểu của Thanh Niên, ngoài nhà hàng nói trên, ông Hinh còn mở một nhà hàng khác cũng mang tên Sen Hồng Bích ở 22 Lý Thái Tổ (TP.Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh).
Theo VietQ