Home / Tin Tức / Thu hồi 1 tấn thực phẩm từ thịt lợn nghi nhiễm khuẩn tụ cầu

Thu hồi 1 tấn thực phẩm từ thịt lợn nghi nhiễm khuẩn tụ cầu

Thịt lợn và các sản phẩm làm từ thịt lợn của công ty B&R (Mỹ) vừa bị thu hồi do nghi ngờ nhiễm khuẩn tụ cầu – một loại khuẩn nguy hiểm, có thể gây tử vong.

Theo cơ quan Kiểm dịch và An toàn thực phẩm thuộc bộ Nông nghiệp Mỹ, công ty B&R đang phải tiến hành thu hồi khỏng 960 kg các sản phẩm thịt lợn do nghi ngờ bị nhiễm khuẩn tụ cầu trong quá trình chế biến. Các mặt hàng thịt bị thu hồi được sản xuất từ ngày 7/8/2014 đến 1/4/2015, và đều được phân phối đến các cửa hàng và chợ nông sản tại Arkansas. Cho tới nay, các cơ quan chức năng chưa ghi nhận ca nhiễm bệnh nào.

Thu hồi 1 tấn thực phẩm từ thịt lợn nghi nhiễm khuẩn tụ cầu
Thịt lợn và các sản phẩm làm từ thịt lợn của công ty B&R bị thu hồi tại Mỹ. Ảnh minh họa

Sự việc được phát hiện khi cơ quan khi một thanh tra của cơ quan Kiểm dịch và An toàn thực phẩm Mỹ tiến hành kiểm định an toàn thực phẩm đối với công ty này. Vụ việc được xếp vào nhóm 1 – nhóm nguy hiểm nhất vì có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, thậm chí là tử vong. 

Khuẩn tụ cầu (Staphylococcus) là các cầu khuẩn Gram dương không tạo nha bào có đường kính khoảng 1 μm, không di động và sắp xếp theo mọi hướng và thường tạo thành cụm (tụ) trông giống như chùm nho. Các triệu chứng khi mắc khuẩn tụ cầu là buồn nôn, đau bụng, và tiêu chảy có thể xảy ra. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, bệnh nhân sẽ bị đau đầu, chuột rút cơ bắp, huyết áp và nhịp tim bị rối loạn; nghiêm trọng hơn nữa có thể gây tử vong.

Theo VietQ

Series Navigation<< Mỹ: Cảnh báo sushi cá ngừ nhiễm khuẩn gây tiêu chảy, viêm khớpThu hồi gần 30 tấn thịt gà đông lạnh nhiễm khuẩn cực độc >>

Tin mới

Xử phạt hơn 55 triệu đồng đối với Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Cường Anh Authentic

(NTD) – Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế đã ban hành quyết …

Hotline: 0918 828 875