Home / Tin Tức / Thực hư tin đồn tái chế chất thải y tế thành đồ đựng thực phẩm

Thực hư tin đồn tái chế chất thải y tế thành đồ đựng thực phẩm

Trước thông tin phản ánh về việc một số cơ sở sản xuất sử dụng chất thải y tế để tái chế bao bì, đồ đựng thực phẩm bằng nhựa, xốp, ống hút uống nước, Cục An toàn thực phẩm đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên.

Theo tin tức trên báo Sài Gòn Giải Phóng Ngày 21/6, Cục an toàn thực phẩm cho biết, trước thông tin phản ánh về việc một số cơ sở sản xuất sử dụng chất thải y tế để tái chế bao bì, đồ đựng thực phẩm bằng nhựa, xốp, ống hút uống nước, Cục An toàn thực phẩm chỉ đạo Viện Kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm quốc gia kiểm nghiệm 61 mẫu hộp xốp, ống hút nhựa được lấy ngẫu nhiên trên thị trường.

Thực hư tin đồn tái chế chất thải y tế thành đồ đựng thực phẩm
Chất thải y tế bị đồn thổi là được các cơ sở sản xuất ‘mua chui’ tái chế thành cốc nhựa, hộp cơm. Ảnh minh họa

Trước đó, nhận được thông tin đáng lo ngại các cơ sở sản xuất thu mua chất thải y tế còn dịch máu để tái chế đồ đựng thực phẩm, ống hút uống nước… được một số cơ sở sản xuất thu mua về cho vào máy nghiền rồi tái chế thành cốc, ống hút, hộp sữa chua.. có nguy cơ gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng, Cục đã chỉ đạo lấy gấp 52 mẫu để kiểm nghiệm.

Qua kiểm tra bước đầu cho thấy, kết quả xét nghiệm với 52 mẫu không phát hiện có chất độc hại, 9 mẫu còn lại đang được tiến hành kiểm nghiệm, có kết quả Cục An toàn thực phẩm sẽ công bố thông tin rộng rãi. Cục An toàn thực phẩm cũng cho biết, việc lấy mẫu kiểm nghiệm hóa chất độc hại trong các sản phẩm đồ đựng thực phẩm vẫn được tiến hành thường xuyên và đến nay chưa phát hiện có chất độc hại.

Theo báo VTC News.

Đánh giá bài viết

Tin mới

Xử phạt hơn 55 triệu đồng đối với Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Cường Anh Authentic

(NTD) – Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế đã ban hành quyết …

Hotline: 0918 828 875