Home / Tin Tức / Thực phẩm chay có dòi, bao bì bị đục khoét từ bên trong

Thực phẩm chay có dòi, bao bì bị đục khoét từ bên trong

Đang chế biến xuất ăn chay cho công nhân, đầu bếp hốt hoảng phát hiện thực phẩm chay có dòi, toan bộ gói thực phẩm chay đều có nhiều giòi bọ.

Theo tin tức trên báo VnExpress, sáng 10/6, Chi cục Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận đơn khiếu nại của chị Nguyễn Thị Hoa (39 tuổi), liên quan đến sản phẩm hóa giòi của một công ty sản xuất kinh doanh thực phẩm chay ở TP HCM.

Theo tường trình của chị Hoa, sáng 9/6 chị mua 10kg thực phẩm chay sườn non được đóng trong 10 gói (mỗi gói 1kg) của một tiệm tạp hóa của chị Trần Phan Huy Tưởng (31 tuổi, ngụ phường Thuận Giao, TX.Thuận An, Bình Dương) đề về chế biến 280 xuất ăn chay cho một công ty may mặc tại thị xã Tân Uyên.

Thực phẩm chay có dòi, bao bì bị đục khoét từ bên trong
Thực phẩm chay có giòi dù sản phẩm còn nguyên vẹn bao bì. Ảnh Kiến Thức

Khi chị Hoa cùng nhân viên mang nguyên liệu đến bếp ăn tập thể công ty để chế biến thì phát hiện trong các miếng sườn non chay có nhiều giòi. Tiến hành kiểm tra các gói thực phẩm khác, chị Hoa bất ngờ phát hiện toàn bộ các gói thực phẩm chay này đều có nhiều giòi bọ.

Từ phản ánh của chị Hoa, đại diện Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Bình Dương đã đến kiểm tra nơi chị Hoa đã mua 10kg sườn non chay. Tại đây, mọi người phát hiện nhiều gói sản phẩm còn nguyên vẹn bao bì, có gói bị nhiều vết thủng nhỏ nghi do giòi từ bên trong đục khoét. Chủ cửa hiệu tạp hóa cung cấp sản phẩm sườn non chay tường trình rằng các sản phẩm đã mua từ khoảng 2 tháng qua một đại lý ở Thủ Dầu Một.

Toàn bộ số thực phẩm chay có dòi đều còn hạn sử dụng
Toàn bộ số thực phẩm chay có dòi đều còn hạn sử dụng. Ảnh VnExpress

Bà Đặng Tuyết Nhung, Chánh Văn phòng Hội bảo vệ người tiêu dùng cho biết.“Chúng tôi kiểm tra gần 20 thùng sản phẩm sườn non chay còn đóng gói nguyên bao bì lưu tại kho tiệm tạp hóa cũng phát hiện giòi bên trong.” Bà cũng cho hay, tất cả sản phẩm này có hạn sử dụng đến tháng 12/2015.

Bước đầu, chủ tiệm tạp hóa nơi phát hiện các túi sườn non chay có giòi cho biết đã lấy hàng ở một đại lý đóng tại TP. Thủ Dầu Một. Kiểm tra trên thông tin trên bao bì cho thấy sản phẩm có ghi nguồn gốc xuất xứ từ Đài Loan và được cung ứng bởi Công ty TNHH sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay Âu Lạc, được đóng gói tại phường Tân Thới, quận 12, TP HCM. Trên bao bì mỗi sản phẩm được ghi rõ sản phẩm có xuất xứ từ Đài Loan. Hiện, công ty Âu Lạc nhưng không có tín hiệu trả lời

Theo báo Kiến thức.

Tin mới

Xử phạt hơn 55 triệu đồng đối với Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Cường Anh Authentic

(NTD) – Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế đã ban hành quyết …

Hotline: 0918 828 875