Home / Tin Tức / TP. HCM xuất hiện việc thịt heo đột ngột khan hiếm bất thường

TP. HCM xuất hiện việc thịt heo đột ngột khan hiếm bất thường

(NTD) – Ngày 29/9, thịt heo tại các sạp chợ trên địa bàn Quận 12, Tân Bình, Tân Phú, H. Hóc Môn,…đột ngột khan hiếm bất thường. Nhiều nơi, tiểu thương không có thịt heo để bán, đành lấy thịt đông lạnh của ngày hôm trước ra bán để “chữa cháy”.

1
Sáng nay nhiều chợ không có thịt heo bán. Nguyên nhân là heo về chợ đầu mối Hóc Môn bị phát hiện chứa nước và chất làm dẻo thịt. Cơ quan chức năng đã tiêu hủy rất nhiều thịt heo khiến một số chợ đầu mối khan hiếm thịt, các lò mổ cũng phải ngưng mổ để kiểm tra.
2
Ghi nhận của phóng viên tại các chợ Lạc Quang (Q.12), Sơn Kỳ (Q. Tân Phú), Tân Trụ (Q.Tân Bình),… các sạp hàng bán thịt heo trở nên trống trải vì không có hàng để bán. Nhiều tiểu thương đã dọn dẹp về nghỉ từ 6-7h sáng.
3
Theo một tiểu thương tại chợ Lạc Quang, nguyên nhân thiếu hàng đột ngột là do các cơ quan quản lý siết chặt hoạt động giết mổ heo tại các lò mổ nên lượng heo xuất bán ra thị trường bị giảm đột ngột. Và cũng theo tiểu thương này, tình trạng thiếu hụt hàng chỉ mới diễn ra ngày hôm nay (29/9).
4
Nhiều tiểu thương không có hàng nên đã mang các mặt hàng thịt đông lạnh ngày hôm trước ra bán để “chữa cháy”. Và dù biết thịt heo đông lạnh cất trữ từ ngày hôm trước nhưng vì không có thịt heo tươi nên khách đành “bấm bụng” mua hàng.
5
Tiểu thương dọn dẹp quầy từ khá sớm.
6
Vì thịt heo đột ngột thiếu hàng nên các mặt hàng còn lại như: bò, gà, cá, đồ khô, rau củ,… trở nên hút khách hơn.
7
Thông thường, đến tận 11h trưa hàng ngày, khu vực bán thịt heo tại Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn mới hết hàng nhưng với hôm nay thì mọi chuyện lại khác. Lượng hàng phân phối trở nên ít ỏi và hết hàng từ khá sớm.

 Tin – ảnh: Thuận Phong

Đánh giá bài viết

Tin mới

Xử phạt hơn 55 triệu đồng đối với Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Cường Anh Authentic

(NTD) – Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế đã ban hành quyết …

Hotline: 0918 828 875