Home / Tin Tức / Trung Quốc: Phát hiện hóa chất độc hại tại nhà hàng buffet hải sản

Trung Quốc: Phát hiện hóa chất độc hại tại nhà hàng buffet hải sản

Bộ Y tế thành phố Đài Bắc mới đây kiểm nghiệm và cho biết các loại hải sản đông lạnh gồm cua và tôm thẻ chân trắng tại nhà hàng buffet Trung Quốc nhiễm hóa chất lưu huỳnh đioxit độc hại.

Mới đây, Bộ Y tế thành phố Đài Bắc (Taipei City Department of Health) đã báo cáo các loại hải sản đông lạnh tại các nhà hàng buffet có nhiễm hóa chất độc hại vượt quá nồng độ cho phép. Bộ Y tế đã chọn ngẫu nhiên 55 sản phẩm thủy hải sản đông lạnh tại các chợ truyền thống, các nhà hàng, siêu thị và đại siêu thị để kiểm nghiệm liệu chúng có chứa dư lượng thuốc bảo vệ động vật, kim loại nặng hoặc các hợp chất hóa học khác hay không.

Trung Quốc: Phát hiện hóa chất độc hại tại nhà hàng buffet hải sản
Hải sản đông lạnh tại hai nhà hàng buffet Trung Quốc chứa dư lượng hóa chất độc hại

Theo báo cáo từ Bộ Y tế, các sản phẩm hải sản từ hai nhà hàng buffet lớn ở Đài Bắc có chứa dư lượng chất hóa học vượt quá quy định cho phép. Tôm thẻ chân trắng đông lạnh tại nhà hàng Eatogether Q Square Branch đã được phát hiện có chứa lưu huỳnh đioxit 0,14 gram/kg, trong khi quy định cho phép chỉ 0,1 gram cho mỗi kg. Cua từ nhà hàng Spice Market Eslite Branch cũng đã được thử nghiệm và phát hiện có chứa 0,18 lưu huỳnh đioxit gram/kg. Lưu huỳnh đioxit một chất bị cấm hoàn toàn trong cua.

Theo Sở Y tế, lưu huỳnh đioxit được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống, chủ yếu như một chất tẩy trắng và chất bảo quản thực phẩm. Nó được sử dụng chủ yếu trong các loại trái cây sấy khô và rau quả, nước ngọt và đồ uống có cồn. Nồng độ tối đa cho phép được quy định bởi các cấp y tế trung ương.

Thực phẩm có chứa lưu huỳnh dioxide có thể gây ra những phản ứng bất lợi cho sức khỏe con người như dị ứng, gây tăng tần suất hen phế quản ở những người mắc bệnh hen. Đồng thời, lưu huỳnh đioxit cũng làm giảm hàm lượng vitamin B có trong thực phẩm.

Theo VietQ

Tin mới

Xử phạt hơn 55 triệu đồng đối với Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Cường Anh Authentic

(NTD) – Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế đã ban hành quyết …

Hotline: 0918 828 875