Home / Tin Tức / Bé 2 tuổi tử vong vì ăn trứng cóc

Bé 2 tuổi tử vong vì ăn trứng cóc

Trong lúc trên đường đi rẫy về nhà, Y Chim bắt được 1 con cóc cái có một bụng đầy trứng liền đem nấu lên cho cả ba anh em cùng ăn, riêng cô em gái út mới 2 tuổi được hai anh trai nhường ăn trứng cóc nên đã tử vong vì trúng độc.

bé 2 tuổi tử vong vì ăn trứng cóc

Ngày 6/8, bác sĩ Trịnh Hồng Nhựt – Trưởng khoa Hồi sức tích cực – Chống độc (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk) cho biết: Vào chiều ngày 5/8, bệnh viện có tiếp nhận 3 bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn thịt cóc. Trong đó có một bệnh nhân H’Tuyết Niê (2 tuổi) đã tử vong sau 3 giờ nhập viện vì ngấm lượng độc tố lớn.

Trước đó, vào trưa ngày 5/8 Y Chim (9 tuổi, ngụ buôn Cư Knia, xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk) trên đường đi từ rẫy về nhà để nấu cơm trưa, trên đường về Y Chim phát hiện 1 con cóc khá lớn, có nguyên 1 buồng trứng nên bắt làm thịt cho cả 2 em Y Wi Niê (4 tuổi) và H’Tuyết Niê (2 tuổi) cùng ăn. Trong lúc ăn, vì thương em út nên hai người anh nhường cho em gái ăn, sau khi ăn xong thì cả 3 người đều nôn ói.

Khoảng 12h trưa, chị H’Jút Niê (25 tuổi – chị gái của Y Chim) đi rẫy về nhà, phát hiện cả 3 em đang nằm nôn ói dữ dội, liền hô hoán mọi người đưa đi bệnh viện cấp cứu. “Thấy các em nằm dưới sàn nhà kêu đau tôi hỏi thì được Y Chim cho biết vừa làm thịt cóc cho các em ăn, nên liền đưa đi bệnh viện tỉnh cấp cứu”, chị H’Jút Niê cho hay.

Bác sĩ Nhựt cho biết thêm, bệnh nhân H’Tuyết khi vào viện đã rơi vào trạng thái hôn mê sâu, do bé ăn phải trứng cóc nên ngấm phải lượng độc tố rất lớn, mặc dù được tích cực chữa trị nhưng đã không qua khỏi. Riêng 2 bệnh nhân Y Chim và Y Wi vì ăn thịt cóc nên phần độc tố ít hơn, không nguy hiểm đến tính mạng.

“Tôi nghĩ mọi người không nên mạo hiểm ăn thịt cóc vì nghĩ bổ, bởi thịt cóc tuy có chất dinh dưỡng nhất định nhưng trong quá trình chế biến không cẩn thận thì độc tố của cóc ở nội tạng, trứng và da sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng”, bác sĩ Nhựt khuyến cáo.

Được biết, hiện tại sức khỏe của hai anh em Y Chim và Y Wi đã ổn định, các bé đã ăn uống không nôn ói và đang được các bác sĩ ở bệnh viện tích cực theo dõi thêm.

Thúy Diễm

Tin mới

Xử phạt hơn 55 triệu đồng đối với Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Cường Anh Authentic

(NTD) – Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế đã ban hành quyết …

error: Content is protected !!
Hotline: 0918 828 875