Home / Giấy Phép Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm / Bộ Y Tế cấp / Vệ sinh an toàn thực phẩm cho căng tin

Vệ sinh an toàn thực phẩm cho căng tin

Để đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân đang trong giai đoạn chữa bệnh và học sinh đang trong quá trình học tập thì vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đối với căng tin trong bệnh viện và trường học cần được quan tâm hàng đầu. Theo đó, các căng tin trước khi đi vào hoạt động bắt buộc phải tiến hành xin Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm tại Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm ngay trên địa bàn mà cơ sở đang hoạt động (căn cứ theo quy định tại Luật An toàn thực phẩm ban hành ngày ngày 17 tháng 06 năm 2010).

3

Căn cứ vào:

Để xin chứng nhận An toàn thực phẩm cho căng tin cần làm gì?

Chuẩn bị cơ sở

Trước khi được cấp Giấy phép ATTP thì chủ kinh doanh cần chứng minh được cơ sở đáp ứng đủ các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm do Bộ Y tế đề ra theo hướng dẫn tại Điều 4 Thông tư số 30/2012/QĐ-BYT như sau:

  • Khu vực xung quanh không ô nhiễm hoặc gần những nơi ô nhiễm
  • Có đủ trang thiết bị trong nhà bếp, tủ và kho bảo quản thực phẩm, bồn rửa thực phẩm rau củ quả, thịt cá tươi sống, trang thiết bị dụng cụ.
  • Bếp được sắp xếp theo nguyên tắc 1 chiều, tránh nhiễm chéo giữa thực phẩm chín và sống: Khu vực kho, tiếp nhận nguyên liệu, sơ chế, chế biến, thực phẩm chín và khu ăn uống, nhà vệ sinh của trẻ phải tách biệt, các phòng phải được xây dựng kiên cố, không ẩm mốc, thấm ướt
  • Nguyên liệu chế biến phải có nguồn gốc rõ ràng, tươi ngon
  • Có đủ nước sạch để chế biến thức ăn chín, pha chế đồ uống, vệ sinh dụng cụ và rửa tay;
  • Thực hiện chế độ ghi chép, lưu mẫu theo quy định
  • Phải có bồn rửa tay, số lượng ít nhất phải có 01 (một) bồn rửa tay cho 50 người ăn; phải có nhà vệ sinh, số lượng ít nhất phải có 01 (một) nhà vệ sinh cho 25 người ăn.
  • Khu trưng bày, bảo quản thức ăn ngay, thực phẩm chín phải bảo đảm vệ sinh
  • Nhân viên bếp và cấp dưỡng được tập huấn kiến thức An toàn thực phẩm, khám sức khỏe định kỳ theo quy định.

Việc đáp ứng được những điều kiện trên sẽ góp phần giúp chủ kinh doanh thuận lợi trong quá trình xin cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm đồng thời tạo niềm tin cho thực khách về chất lượng và độ an toàn của các món ăn mà căng tin cung cấp.

Xây dựng hồ sơ xin cấp chứng nhận an toàn thực phẩm

Xem tại đây

Chương trình tư vấn Giấy phép an toàn thực phẩm cho căng tin tại FOSI

Nhằm hỗ trợ quý doanh nghiệp đơn giản hóa đến mức tối đa những quy trình và thủ tục phức tạp để rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí trong việc xin giấy phép ATTP cho căng tin, FOSI đã triển khai chương trình tư vấn trọn gói bao gồm tư vấn khắc phục cơ sở, hoàn thiện hồ sơ, nộp lên cơ quan thẩm quyền, theo dõi quá trình thẩm định, tiếp đoàn thẩm định và giao giấy chứng nhận cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp chỉ cần cung cấp

  • Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc sản xuất chế biến thực phẩm (sao y 02 bản)
  • Thẻ tập huấn và thẻ khám sức khỏe của chủ doanh nghiệp, quản lý và nhân viên. Nếu chưa có thẻ hoặc hết hạn FOSI sẽ tổ chức lớp tập huấn và cấp thẻ.

Từ hồ sơ doanh nghiệp cung cấp, FOSI sẽ xây dựng bộ hồ sơ xin Giấy phép an toàn thực phẩm cho căng tin đầy đủ, tiến hành nộp hồ sơ – ra giấy phép cho doanh nghiệp.

Thời gian có giấy chứng nhận

Từ 15 – 35 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ (nhiều trường hợp có thể sớm hơn)
Để được hướng dẫn chi tiết về cách khắc phục cơ sở nhanh và hiệu quả, đủ điều kiện xin Giấy chứng nhận An toàn thực phẩm cho căng tin, Quý doanh nghiệp hãy gọi ngay cho chúng tôi: Mr Mạnh: 0981 828 875 - info@fosi.vn hoặc Ms Nguyệt: 0909 228 783 - lienhe@fosi.vn để được tư vấn miễn phí và cung cấp thông tin chính xác nhất.

FOSI cam kết dịch vụ: Nhanh – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi


Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI

Địa Chỉ: 232/7 Cộng Hòa, P.12, Q.Tân Bình, Tp.HCM.

Hotline ATTP: 0918 828 875

Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875


Điện thoại: (028) 6682 7330 - (028) 6682 7350

Hotline CBSP:0909 898 783

Email: info@fosi.vn

Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - vesinhantoanthucpham.vn - congbosanpham.vn - congbomypham.vn - danthucpham.vn

Vệ sinh an toàn thực phẩm cho căng tin
5 (100%) 3 votes

Tin mới

Vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất kinh doanh tỏi đen

Tỏi đen được tạo ra từ tỏi tươi bởi quá trình lên men chậm, dưới …

Hotline: 0918 828 875