Những thực phẩm giàu dinh dưỡng, nhiều chất đạm như thịt, cá trứng, sữa… nếu không được bảo quản và đảm bảo vệ sinh trong quá trình chế biến thì rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập. Trong quá trình sinh sôi, vi khuẩn sẽ tạo ra các độc tố trong thức ăn chế biến sẵn. Những độc tố này không bị tiêu huỷ hay mất đi khi đun sôi mà vẫn có thể gây ngộ độc thực phẩm như thường.
Do đó, để có giấy phép hoạt động trong lĩnh vực này, tất cả các chủ kinh doanh thức ăn chế biến sẵn phải cam kết bảo đảm an toàn vệ sinh trong chế biến thực phẩm và được phổ biến kiến thức tối thiểu về bảo quản thức ăn sống, chín. Việc đáp ứng được những điều kiện này sẽ góp phần giúp doanh nghiệp thuận lợi trong quá trình xin cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cũng như cam kết mang đến cho người tiêu dùng những món ăn chất lượng, an toàn và hợp vệ sinh.
Căn cứ vào:
- Luật An toàn thực phẩm số 55/2010
- Nghị định 155/2018/NĐ-CP
Để xin chứng nhận ATTP cửa hàng bán thức ăn chín cần làm gì?
Chuẩn bị cơ sở
Trước khi được cấp Giấy phép ATTP thì chủ doanh nghiệp cần chứng minh được cơ sở đáp ứng đủ các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm do Bộ Y tế đề ra theo hướng dẫn tại khoản 2 điều 2 Nghị định 155/2018/NĐ-CP như sau:
- Thực hiện kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn theo hướng dẫn của Bộ Y tế;
- Thiết bị, phương tiện vận chuyển, bảo quản thực phẩm phải bảo đảm vệ sinh và không gây ô nhiễm cho thực phẩm.
- Người trực tiếp chế biến thức ăn phải được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và được chủ cơ sở xác nhận và không bị mắc các bệnh tả, lỵ, thương hàn, viêm gan A, E, viêm da nhiễm trùng, lao phổi, tiêu chảy cấp khi đang sản xuất, kinh doanh thực phẩm
Sau khi đáp ứng đủ các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đúng theo quy định của Bộ Y tế, Chủ kinh doanh tiến hành lập hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận ATTP cho cơ sở kinh doanh của mình.
Xây dựng hồ sơ xin cấp chứng nhận ATTP cho cửa hàng bán thức ăn chín
Chương trình tư vấn Giấy chứng nhận ATTP cửa hàng bán thức ăn chín tại FOSI
Với kinh nghiệm lâu năm trong việc tư vấn Giấy chứng nhận ATTP cho rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ăn uống tại Việt Nam, FOSI đã xây dựng quy trình tư vấn hiệu quả trong việc hướng dẫn doanh nghiệp khắc phục cơ sở đúng ngay từ lần thẩm định đầu tiên, linh hoạt xử lý và bám sát điều kiện thực tế giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và nhanh chóng nhận được giấy chứng nhận ATTP để yên tâm tập trung vào công việc kinh doanh của mình.
Doanh nghiệp chỉ cần cung cấp
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ghi ngành nghề chế biến thực phẩm (sao y 02 bản)
- Danh sách người kinh doanh ăn uống đã được xác nhận Kiến thức ATTP có xác nhận của chủ cơ sở. Kết quả khám sức khoẻ của người trực tiếp kinh doanh ăn uống và chủ cơ sở.
Từ hồ sơ doanh nghiệp cung cấp, FOSI sẽ xây dựng bộ hồ sơ xin Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho cửa hàng bán thức ăn chín đầy đủ, tiến hành nộp hồ sơ – ra giấy phép cho doanh nghiệp.
Thời gian có giấy chứng nhận
Từ 15 – 35 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ (nhiều trường hợp có thể sớm hơn)
Để được hướng dẫn chi tiết về cách khắc phục cơ sở nhanh và hiệu quả, đủ điều kiện xin Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho cửa hàng bán thức ăn chín, Quý doanh nghiệp hãy gọi ngay cho chúng tôi: Mr Mạnh: 0981 828 875 - [email protected] hoặc Ms Nguyệt: 0909 228 783 - [email protected] để được tư vấn và cung cấp thông tin chính xác nhất.
Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI
Địa Chỉ: 470 Lê Thị Riêng, P.Thới An, Q.12, Tp.HCM. Hotline ATTP: 0918 828 875 Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875 | Điện thoại: (028) 6682 7330 - (028) 6682 7350 Hotline CBSP:0909 898 783 Email: [email protected] |
Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - vesinhantoanthucpham.vn - congbosanpham.vn - congbomypham.vn - danthucpham.vn |