Home / Tin Tức / Vụ 3.750 con heo bị tiêm thuốc an thần: Ban An toàn Thực phẩm TP đề nghị tiêu hủy toàn bộ

Vụ 3.750 con heo bị tiêm thuốc an thần: Ban An toàn Thực phẩm TP đề nghị tiêu hủy toàn bộ

(NTD) – Ngày 2/10, theo thông tin từ Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM, đơn vị này vừa có văn bản đề xuất, tham mưu UBND TP.HCM về việc tiêu hủy 3.750 con heo bị tiêm thuốc an thần phát hiện tại lò mổ Xuyên Á (huyện Củ Chi) mà không đợi nuôi nhốt bài trừ thuốc.

Theo đó, toàn bộ chi phí tiêu hủy sẽ do các thương lái có hành vi tiêm thuốc vào heo chi trả. Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý ATTP TP.HCM, cho biết, việc tiêu hủy nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm của thành phố, đồng thời, là một hình thức răn đe đối với các hành vi vi phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm.

C49B cung cấp
Hàng ngàn con heo nằm la liệt sau tiêm thuốc tại lò mổ Xuyên Á (Ảnh công an cung cấp)

Bên cạnh đó, Ban Quản lý ATTP TP.HCM cũng đề xuất công khai danh tính 13 thương lái vi phạm, có các hình thức xử lý kịp thời.

Đối với cơ sở giết mổ Xuyên Á, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề xuất UBND TP.HCM tạm thời đình chỉ hoạt động giết mổ tại cơ sở này để điều tra, làm rõ một số vấn đề. Theo bà Lan, tạm ngưng hoạt động của lò mổ Xuyên Á là việc làm cần thiết, mặc dù nó có thể gây ảnh hưởng đến việc cung ứng thịt heo cho người dân TP.HCM.

Liên quan đến vụ việc, trước đó, 17 cán bộ Chi cục Thú y huyện Củ Chi đã phải viết tường trình, trong đó có lãnh đạo trạm thú y Củ Chi. Theo đó, trong hơn một tháng, các trinh sát mật phục theo dõi có thể đã phát hiện nhân viên thú y tiếp tay, nhận tiền từ các thương lái để bỏ qua sai phạm.

Quang Linh

 

Đánh giá bài viết

Tin mới

Xử phạt hơn 55 triệu đồng đối với Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Cường Anh Authentic

(NTD) – Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế đã ban hành quyết …

Hotline: 0918 828 875