Home / Kiến Thức / Kiến thức ATTP cho nhà sản xuất / Vụ tẩy trắng dừa bằng hóa chất: Xử phạt, đình chỉ hoạt động cơ sở sản xuất

Vụ tẩy trắng dừa bằng hóa chất: Xử phạt, đình chỉ hoạt động cơ sở sản xuất

Theo báo Dân trí đưa tin, sáng 19/4, Trung tá Hồ Song Ân – Trưởng phòng Cảnh sát môi trường (PC49) Công an tỉnh Quảng Nam – cho biết, đơn vị đã quyết định xử phạt Công ty TNHH TM-DV Trần Phú, do ông Trần Văn Phú (ở phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) 60 triệu đồng và đình chỉ hoạt động sản xuất, chế biến thực phẩm cơ sở này trong 5 tháng.

Vụ tẩy trắng dừa bằng hóa chất: Xử phạt và đình chỉ hoạt động sản xuất 5 tháng

Dừa đã được ngâm hóa chất và đóng gói thành từng bao. Ảnh báo Dân trí 

“Nghị định quy định hành vi này xử phạt 60 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 5 tháng để chủ cơ sở khắc phục các tồn tại đã vi phạm”, Trung tá Hồ Song Ân nói.

Ngoài ra, lực lượng chức năng có liên quan trong vụ việc đã quyết định và tiến hành tiêu hủy hơn 200 quả dừa đã ngâm hóa chất tẩy trắng quả dừa do công ty này ngâm ủ để bán cho các resort và khách sạn trên địa bàn TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Vụ tẩy trắng dừa bằng hóa chất: Xử phạt và đình chỉ hoạt động sản xuất 5 tháng

 Lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy 200 quả dừa đã ngâm hóa chất. Ảnh báo Dân trí

Trước đó, ngày 4/4 Chất lượng Việt Nam Online (VietQ.vn) đưa tin, Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện cơ sở dùng hóa chất tẩy trắng không rõ nguồn gốc xuất xứ để ngâm ủ, tẩy trắng vỏ dừa trong quá trình sơ chế rồi cung cấp hàng cho các khách sạn.

Vào thời điểm kiểm tra, cơ sở này có 6 công nhân đang tiến hành gọt vỏ dừa, sơ chế quả dừa có sử dụng hóa chất màu trắng không có nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ để ngâm ủ dừa. Số hóa chất này được sử dụng để tẩy trắng vỏ dừa, tạo màu sắc bắt mắt. Đơn vị chức năng đã thu giữ hơn 200 quả dừa đã qua ngâm ủ và 4,5kg hóa chất không rõ nguồn gốc.

Hoàng Yến (t/h)

Tin mới

Vụ sang chiết mỹ phẩm ‘hạng sang’: Tiếp tục thay đổi nhãn mác, buôn bán nhộp nhịp trên Facebook

Ngày 17/4, báo  Dân trí thông tin, Đội chống buôn lậu, phòng Cảnh sát kinh …

Hotline: 0918 828 875