Home / Tin Tức / Xí muội Bến Tre bị tiêu hủy vì chứa quá nhiều chất tạo ngọt

Xí muội Bến Tre bị tiêu hủy vì chứa quá nhiều chất tạo ngọt

Mới đây, mẫu xí muội tại cửa hàng tạp hóa đầu chợ Mỹ Hồng, Giồng Trôm, Bến Tre đã bị tiêu hủy toàn bộ bởi sản phẩm này không đảm bảo về chỉ tiêu Cyclamate (chất tạo ngọt).

Thực hiện Kế hoạch giám sát chủ động mối nguy ô nhiễm thực phẩm trong tháng 6, 7 năm 2015, Viện Y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai giám sát chủ động và phát hiện, cảnh báo một số sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn một số tỉnh phía Nam.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Cục An toàn thực phẩm đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm của các tỉnh, thành nhanh chóng phối hợp các cơ quan chức năng địa phương tiến hành thanh tra, kiểm tra, xác minh và xử lý nghiêm.

Xí muội Bến Tre bị tiêu hủy vì chứa quá nhiều chất tạo ngọt
Xí muội Bến Tre bị tiêu hủy vì chứa quá nhiều chất tạo ngọt

Thông tin đã cảnh báo có 1 sản phẩm tại tỉnh Bến Tre không đảm bảo an toàn thực phẩm: mẫu xí muội (cửa hàng tạp hóa đầu chợ Mỹ Hồng, Giồng Trôm). Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bến Tre đã phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường tiến hành kiểm tra cơ sở, lấy mẫu kiểm nghiệm, kết quả xét nghiệm cho thấy sản phẩm không đảm bảo về chỉ tiêu Cyclamate. Đoàn kiểm tra đã tiêu hủy toàn bộ sản phẩm còn lại, yêu cầu cơ sở khắc phục các vi phạm.

Ngoài ra, còn có 2 sản phẩm tại tỉnh Tiền Giang không đảm bảo an toàn thực phẩm: 11 mẫu xí muội (cửa hàng Lệ Quyên, thị trấn Mỹ Phước, huyện Tân Phước) và 1 mẫu chà bông heo (cửa hàng Liên Lệ Huyền, thị trấn Mỹ Phước, huyện Tân Phước). Tại thời điểm kiểm tra thì các cơ sở không còn kinh doanh các sản phẩm trên, đoàn kiểm tra đang tiến hành truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Tại tỉnh Đồng Nai, thông tin có 1 sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm là mẫu khô bò (sản xuất tại cơ sở chế biến thực phẩm Đại Vũ, số 91/4 ấp Thanh Hóa, Hố Nai 3, Trảng Bom). Tuy nhiên, kết quả kiểm tra cho thấy cơ sở đã chấp hành đầy đủ các quy định về hồ sơ, điều kiện vệ sinh, trang thiết bị đảm bảo an toàn thực phẩm. Đoàn kiểm tra đã lấy 2 mẫu sản phẩm khô bò và mực nướng ăn liền để kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm, hiện chưa có kết quả.

Trong thời gian tới, Cục An toàn thực phẩm sẽ phối hợp với lực lượng chức năng địa phương tăng cường triển khai các biện pháp kiểm soát, giám sát an toàn thực phẩm, phát hiện sớm các mối nguy và thông tin cho người tiêu dùng.

Theo VietQ

Tin mới

Xử phạt hơn 55 triệu đồng đối với Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Cường Anh Authentic

(NTD) – Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế đã ban hành quyết …

error: Content is protected !!
Hotline: 0918 828 875