Home / Kiến Thức / Kiến thức ATTP cho nhà sản xuất / Xử phạt cơ sở kinh doanh làm 210 em học sinh ngộ độc phải nhập viện

Xử phạt cơ sở kinh doanh làm 210 em học sinh ngộ độc phải nhập viện

Ngày 14/3, thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Long cho biết, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính hộ kinh doanh Đinh Thụy Lan Phương (phường 2, TP Vĩnh Long) và buộc khắc phục hậu quả ngộ độc với số tiền gần 65 triệu đồng.

Theo cơ quan chức năng, cơ sở này đã vi phạm với các lỗi gồm: Bếp không được thiết kế và bố trí theo nguyên tắc 1 chiều; lưu mẫu không đúng quy định; cơ sở không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và không đảm bảo an toàn thực phẩm dẫn đến ngộ độc thực phẩm… bị xử phạt 31 triệu đồng. Đồng thời cơ sở phải chịu chi phí khắc phục hậu quả sự cố ngộ độc với số tiền hơn 33,7 triệu đồng.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, tối 10/2 có 210 em là học sinh đang theo học tại Trường Tiểu học A Thị trấn Long Hồ (huyện Long Hồ) và Trường Tiểu học Chu Văn An, Trường Tiểu học Trương Định (đều ở TP Vĩnh Long) phải nhập viện cấp cứu.

Học sinh bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu
Học sinh bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu

Theo thông tin ban đầu, hộ kinh doanh Đinh Thụy Lan Phương hợp đồng cung cấp thức ăn cho 9 điểm trường trên địa bàn tỉnh. Ngày 10/2, đã có 3 trường có học sinh bị ngộ độc đề do cơ sở này cung cấp thức ăn.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long đã chỉ đạo Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm, Trung tâm y tế huyện Long Hồ và các ngành chức năng tiến hành lấy mẫu thức ăn để kiểm tra.

Kết quả kiểm nghiệm của Viện vệ sinh y tế công cộng TP Hồ Chí Minh, món ăn cơm xào dương châu và súp thịt bầm do cơ sở Đinh Thụy Lan Phương cung cấp cho các trường học đã bị nhiễm 3 loại vi sinh là coliforms, ecoli và tụ cầu khuẩn với tỷ lệ cao. Đây là các loại vi sinh gây bệnh cho người sử dụng phát sinh trong quá trình chế biến và bảo quản thực phẩm.

Theo Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL

Xử phạt cơ sở kinh doanh làm 210 em học sinh ngộ độc phải nhập viện
5 (100%) 1 vote

Tin mới

Cục An toàn thực phẩm xác nhận chưa cấp công bố ATTP cho nước uống Collagen Edally

Cụ thể, trong công văn trả lời Chất lượng Việt Nam Online (Viet Q.vn), Cục …

Hotline: 0918 828 875