Home / Tin Tức (page 14)

Tin Tức

Hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh

“Nhiều trường hợp vi phạm nghiêm trọng, điển hình như Hợp tác xã rau 3 chữ đưa rau bẩn vào siêu thị, đáng lẽ như các nước khác là bỏ tù nhưng đây xử lý rất nhẹ nhàng”, ông Vũ Vinh Phú, Chủ tịch Hội siêu thị Hà Nội bức xúc. Nhức nhối thực phẩm “bẩn” Tại hội thảo “Hành …

Xem tiếp

Dị ứng thức ăn ngày càng phức tạp

Có 8 loại thực phẩm là nguyên nhân của 90% các ca dị ứng thức ăn ở trẻ em, gồm: sữa, đậu phộng, trứng, đậu nành, lúa mì, các loại hạt, cá, sò ốc Từ khi còn nhỏ, con gái chị Ng.T.Q.T (35 tuổi) đôi khi bị sốt nhẹ, bứt rứt, ngứa ngáy, đỏ da… Khi bé được gần 2 …

Xem tiếp

Rau trồng trong thùng xốp có độc không?

Nhiều người ở đô thị muốn tự trồng rau xanh cho gia đình ăn hàng ngày mà hình thức phổ biến nhất là trồng trong thùng xốp nhưng chưa biết lựa chọn bình cũng như cách chăm sóc phù hợp. Trồng rau trên sân thượng hiện nay là một cách ứng phó của người dân đối với tình hình rau …

Xem tiếp

Ớn lạnh bì heo!

Từ khi làm việc cho các cơ sở chế biến da heo thành bì, nhân viên ở đây không dám ăn món cơm tấm bì heo dù là trong các hàng quán sang trọng. Hẻm 365, 385, 357  phường 11, quận 6 được mệnh danh “thủ phủ” chuyên cung cấp nguyên liệu cho các quán cơm sườn, bì, chả từ …

Xem tiếp

Nhức nhói thực phẩm bẩn: ‘Ăn thì chết từ từ, không ăn thì chết đói’

An toàn thực phẩm trong nước liên tục bị đe dọa đang là vấn đề bức xúc của xã hội. Theo Hội Bảo vệ người tiêu dùng TP.HCM, phần đông người tiêu dùng hiện nay đành “nhắm mắt đưa chân, mặc cho con tạo xoay vần, bởi ăn vào thì chết từ từ, còn không ăn thì chết đói!”. Tại …

Xem tiếp

Hai Bộ hợp tác kiểm soát hóa chất trong thực phẩm

Chiều 8/7, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Công Thương đã ký kết Chương trình phối hợp về quản lý, kiểm soát và ngăn chặn việc lạm dụng hóa chất công nghiệp trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông-lâm-thủy sản. Theo Chương trình phối hợp, hai bộ sẽ trao đổi, chia sẻ …

Xem tiếp

Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau

Con người sẵn sàng đầu độc đồng loại vì lợi nhuận, nghịch cảnh con người âm thầm giết hại nhau đang diễn ra hằng ngày. Tại hội thảo “Nông nghiệp an toàn – Giải pháp thúc đẩy trách nhiệm thực thi trong quản lý chuỗi giá trị nông nghiệp” được tổ chức gần đây tại Hà Nội, ông Mạc Quốc …

Xem tiếp

Ngộ độc tập thể ở công ty Hongfu

Sau khi uống nước, hàng trăm công nhân của công ty Hongfu (Việt Nam) đóng tại huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) đã bị ngộ độc, gây bầu không khí náo loạn.   Sáng nay, sau khi uống nước, một loạt công nhân trong xưởng A và C của nhà máy Hongfu thấy chóng mặt, buồn nôn, có người đã ngất. …

Xem tiếp

Ngọn bí non “ngậm” chất kích thích tràn ngập chợ

Bà chủ hàng thừa nhận ngọn bí nhà trồng, không phân không nước… sao mà xanh non được. Từ chợ đầu mối đổ về các chợ cóc trên địa bàn Hà Nội hiện nay tràn ngập loại ngọn bí xanh non mơn mỡn. Ngọn bí được xếp thành từng đống hoặc xếp vuông vức, khéo léo trên xe chở đi …

Xem tiếp

Buộc dừng hoạt động cơ sở bán bánh mì gây ngộ độc thực phẩm

Cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên đã tiến hành đình chỉ hoạt động của cơ sở bán bánh mì làm 26 người nhập viện vì ngộ độc thực phẩm. Theo báo Công an đưa tin, chiều 20-6, nguồn tin từ Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP, xác nhận có khoảng 28 người bị ngộ độc thực phẩm, phải nhập …

Xem tiếp
Hotline: 0918 828 875