Home / Kiến Thức / Quản lý chất lượng

Quản lý chất lượng

Tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt GMP (Good Manufacturing Practice)

AAEAAQAAAAAAAAMaAAAAJGE5Y2QzOTRmLTk0MDMtNGE5YS1hMzVhLTk3MDg5Y2NlZmM2ZQ

Sản phẩm được tạo ra từ một quá trình liên kết tất cả các công đoạn, các bộ phận của nhà máy sản xuất. Vì vậy, không chỉ có các thông số kỹ thuật của các công đoạn sản xuất cần phải đảm bảo chính xác, mà hiệu quả hoạt động của các bộ phận khác như hành chính, nhân …

Xem tiếp

Kinh nghiệm xây dựng HACCP cho cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ và lẻ

xây dựng HACCP cho cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ và lẻ

HACCP nghĩa là hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát các điểm tới hạn. Hệ thống này có thể được sử dụng ở mọi giai đoạn trong chuỗi thức ăn, từ các trang trại, nhà chế biến thực phẩm tới các cửa hàng bán lẻ như siêu thị và nhà hàng… Để bắt đầu thiết lập một chương …

Xem tiếp

Phương pháp xử lý nước thải ngành chế biến thực phẩm

Phương pháp xử lý nước thải ngành chế biến thực phẩm

Bên cạnh, nhiều lợi ích và phát triển mà ngành chế biến thực phẩm mang lại, nó cũng là ngành thải ra nhiều chất thải ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường. Các loại nước thải này chứa hàm lượng lớn các chất lơ lửng, chất hữu cơ, COD và BOD. Nhằm đảm bảo vệ sinh một cách toàn diện, để cho …

Xem tiếp

Các tiêu chuẩn về thực phẩm sạch phổ biến

1112201515461811122015_154508_6542_thucphamsach1

Chúng ta đang sống trong xã hội mà hàng năm số lượng các loại hóa chất mới (an toàn lẫn không an toàn) được phát minh để sử dụng trong việc bảo quản thực phẩm còn nhiều hơn số lượng các nghiên cứu giống thực phẩm mới. Nhu cầu sử dụng, phân biệt và chọn mua thực phẩm sạch đã …

Xem tiếp

VietGap trong thủy sản được công nhận như GlobalGap

nuoi-thuy-san-vietgap93f56d3

Theo Tổng cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), trong thời gian tới, người nuôi thủy sản nếu đạt các tiêu chuẩn VietGap (Thực hành nông nghiệp tốt Việt Nam) cũng đồng nghĩa với việc được cấp giấy nhận tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu (GlobalGap). Để có được sự công nhận …

Xem tiếp

Giới hạn liều chiếu xạ cho từng loại thực phẩm được quy định như thế nào?

http://vesinhantoanthucpham.vn/?p=4891&preview=true

Thực phẩm được bảo quản bằng phương pháp chiếu xạ là thực phẩm được xử lý bằng tia bức xạ ion hóa của nguồn phóng xạ hoặc máy phát tia bức xạ (dưới đây được gọi là nguồn bức xạ) để bảo quản và ngăn ngừa sự biến chất của thực phẩm. Thực  phẩm  chiếu  xạ  đã  được  chứng  minh  là  lành  …

Xem tiếp

Hướng thực phẩm chức năng vào tiêu chuẩn GMP

http://vesinhantoanthucpham.vn/?p=4888&preview=true

Hiệp hội TPCN Việt Nam đã kiến nghị Bộ Y tế chỉ đạo các doanh nghiệp sản xuất TPCN thực hiện lộ trình GMP-HS giai đoạn 2015-2020 nhằm góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo cạnh tranh với sản phẩm nhập khẩu và tiến tới xuất khẩu sang nước ngoài. Theo PGS. TS Trần Đáng, thực hành …

Xem tiếp

Nguyên tắc GMP: Lợi ích song đôi của nhà sản xuất & người tiêu dùng

http://vesinhantoanthucpham.vn/?p=4883&preview=true

Phụ lục thứ 8 của Hòa hợp tiêu chuẩn thực phẩm chức năng (TPCN) khu vực ASEAN là Hướng dẫn về Thực hành tốt sản xuất (GMP – Good Manufacturing Practices). Theo đó, bắt buộc các quốc gia phải xây dựng lộ trình áp dụng GMP trong sản xuất TPCN. Tuy nhiên, không ít người tiêu dùng đặt câu hỏi: …

Xem tiếp

Xây dựng hệ thống HACCP cho cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm thủy sản

http://vesinhantoanthucpham.vn/?p=4721&preview=true

HACCP là công cụ để đánh giá các mối nguy và thiết lập hệ thống kiểm soát tập trung vào việc phòng ngừa hơn là phụ thuộc chủ yếu vào kiểm tra sản phẩm cuối cùng. Hiện nay, HACCP đã và đang được áp dụng rộng rãi ở các doanh nghiệp chế biến thực phẩm đặc biệt là các cơ sở sản xuất …

Xem tiếp

Xây dựng quy phạm vệ sinh SSOP cho nhà máy sản xuất nước giải khát đóng chai

http://vesinhantoanthucpham.vn/?p=4531&preview=true

Với tính kinh tế của mình, nước giải khát đóng chai có mức tiêu thụ lớn. Tuy nhiên, với việc xoay vòng tái sử dụng nhiều lần, chai thu gom từ nhiều nguồn khác nhau là một vấn đề cần được kiểm soát chặt chẽ vì đó chính là nguồn gốc của nhiều mối nguy có thể gây nhiễm bẩn nước. Mặt khác, tùy …

Xem tiếp
Đơn vị chủ quản: Công Ty CP Dịch vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI - 37A Đồ Sơn P.4 Q.Tân Bình TP.Hồ Chí Minh - GPKD số: 0312245365 do Sở KH&ĐT TP.HCM cấp
Chính sách cung cấp dịch vụ
FOSI đã đăng ký với bộ công thương
Hotline: 0918 828 875