Chiều ngày 17/9/2015, Bác sĩ Nguyễn Văn Đang – Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm Gia Lai, xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ ngộ độc thịt bò làm 97 người đi cấp cứu tại các cơ sở Y tế ở huyện Krông Pa.
Theo tin tức từ báo Pháp luật Việt Nam, nhà ông Ksor Sơri (trú xã Chư Đrăng, huyện Krông Pa) có một con bò bị bệnh. Hơn nửa tháng nay, gia đình đã cố gắng chạy chữa, tiêm thuốc nhưng bệnh của bò không giảm. Ngày 15/9, nhân đám cưới con trai, ông Ksor Sơri mổ con bò bệnh đãi khách.
Sau tiệc cưới, nhiều người được chia thịt bò mang về nhà theo phong tục. Đến tối cùng ngày, nhiều người lên cơn đau bụng dữ dội và 75 người phải nhập viện trong đêm, đến giờ đã tăng lên thành 97 người.
Trước đó, tại huyện Chư Sê thuộc tỉnh Gia Lai cũng đã xảy ra một vụ ngộ độc nghiêm trọng làm 114 người phải nhập viện. Cụ thể vào ngày 13/9/2014, tại nhà ông Rơ Lan Gong (trú làng Hố Lang, xã Chư Pơng, huyện Chư Sê) có tổ chức tang lễ.
Tại đám tang gia đình ông có làm thịt một con bò để mọi người tới thăm viếng cùng ăn. Con bò được chế biến thành các món: Bò luộc, bò nấu cháo, bò nấu canh đu đủ, dé đắng, huyết bò luộc và thức uống là rượu, nước ngọt.