Căn cứ vào:
- Luật ATTP số 55/2010/QH12
- Nghị định 15/2018/NĐ-CP
- Thông tư 38/2018/TT-BNNPTNT
Và căn cứ vào chức năng quyền hạn của Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn, FOSI triển khai tư vấn thủ tục xin Giấy chứng nhận An toàn thực phẩm do Bộ nông nghiệp cấp. Bộ nông nghiệp cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được phân công trong đó:
- ngũ cốc.
- thịt và các sản phẩm từ thịt.
- thủy sản và sản phẩm thủy sản.
- rau, củ, quả và sản phẩm rau, củ, quả.
- trứng và các sản phẩm từ trứng.
- sữa tươi nguyên liệu.
- mật ong và các sản phẩm từ mật ong.
- thực phẩm biến đổi gen.
- muối, gia vị, đường.
- chè, cà phê, ca cao, hạt tiêu, điều và các nông sản thực phẩm.
- dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm.
Các loại thực phẩm kể trên thuộc lĩnh vực được phân công quản lý, trong đó:
Sở Nông nghiệp cấp giấy chứng nhận An toàn thực phẩm cho:
Các cơ sở sản xuất, thu gom, giết mổ, sơ chế, chế biến, bảo quản, vận chuyển, xuất khẩu, nhập khẩu, kinh doanh thực phẩm đa ngành (từ 2 ngành trở lên liên quan đến sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc động vật, thực vật,…) có Giấy đăng ký kinh doanh kể cả cơ sở đã đạt chứng nhận HACCP, ISO 22000.
Cục Thú y cấp giấy chứng nhận An toàn thực phẩm cho:
Các cơ sở nuôi trồng thủy sản tập trung do trung ương quản lý, cơ sở sản xuất giống thủy sản quốc gia, cơ sở nuôi đăng ký chứng nhận an toàn dịch bệnh thủy sản, khi cách ly kiểm dịch động vật thủy sản xuất khẩu, nhập khẩu.
Chi cục Thú Y cấp giấy chứng nhận ATTP cho:
Cơ sở kinh doanh, sản suất các mặt hàng thịt gia cầm gia súc tươi sống, mật ong.
Chi cục Bảo Vệ Thực Vật cấp giấy chứng nhận ATTP cho:
Các cơ sở sản xuất kinh doanh rau quả, chè các loại.
Chi cục QLCL và BVNL Thủy Sản cấp giấy chứng nhận ATTP cho:
Quản lý các cơ sở kinh doanh sản xuất các nguyên liệu, sản phẩm thủy hải sản các loại.
Dịch vụ Xin giấy chứng nhận ATTP Bộ Nông Nghiệp của FOSI
Quy trình xin giấy phép giúp khách hàng
Hồ sơ để Bộ nông nghiệp cấp chứng nhận Vệ sinh an toàn thực phẩm
- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh(giấy phép kinh doanh) có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (Bản sao có xác nhận của chủ cơ sở)
- Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng cơ sở
- Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng khu vực xung quanh
- Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm (hoặc quy trình bảo quản, phân phối)
- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.
- Giấy xác nhận kiến thức An toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm
- Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
Thời gian và quy trình thực hiện
- Từ 01- 05 ngày FOSI tiếp nhận thông tin, tư vấn về điều kiện cơ sở…, soạn hồ sơ gửi doanh nghiệp ký, nộp cơ quan chức năng và đóng toàn bộ chi phí nhà nước.
- Sau 10 -15 ngày đoàn thẩm định xuống thẩm định tại cơ sở và có biên bản đạt (FOSI tiếp đoàn cùng doanh nghiệp)
- Từ 10 – 15 ngày sau nhận giấy chứng nhận gốc
Hãy gọi ngay cho chúng tôi Mr Mạnh: 0981 828 875 - [email protected] hoặc Ms Nguyệt: 0909 228 783 - [email protected] để được tư vấn miễn phí về cấp Giấy chứng nhận An toàn thực phẩm do Bộ nông nghiệp cấp và cung cấp dịch vụ tốt nhất.
Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI
Địa Chỉ: 470 Lê Thị Riêng, P.Thới An, Q.12, Tp.HCM. Hotline ATTP: 0918 828 875 Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875 | Điện thoại: (028) 6682 7330 - (028) 6682 7350 Hotline CBSP:0909 898 783 Email: [email protected] |
Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - vesinhantoanthucpham.vn - congbosanpham.vn - congbomypham.vn - danthucpham.vn |