(NTD) – Ngày 1/6, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.Đà Nẵng đã kiểm tra đột xuất và đình chỉ 2 cơ sở sản xuất sữa bắp trên địa bàn quận Thanh Khê và quận Liên Chiểu.
Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở sản xuất sữa bắp Thiện Tâm (P. Chính Gián, Q. Thanh Khê) do bà Trần Thị Ngọc Đoan làm chủ chưa có giấy phép kinh doanh, chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm và các hồ sơ liên quan. Nguồn nguyên liệu là bột bắp dùng để chế biến thành sữa cũng không có nguồn gốc rõ ràng.
Số sữa bắp thành phẩm không đảm bảo vệ sinh bị cơ quan chức năng phát hiện (ảnh Út Nam) |
Bên cạnh đó, khu vực sản xuất sữa bắp Thiện Tâm chật hẹp, nằm cạnh nhà vệ sinh và rất nhếch nhác. Hàng trăm chai sữa được đựng trong thùng xốp không có thời hạn sản xuất, sử dụng rõ ràng và chưa vệ sinh các chai để đựng sữa theo đúng quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Thời hạn sản xuất, sử dụng không rõ ràng (ảnh Út Nam) |
Tương tự, tại cơ sở sản xuất sữa bắp, hạt sen Thiên Ân (đường Hòa Minh 14, quận Liên Chiểu), đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở chỉ có giấy phép đăng ký hộ kinh doanh nhưng chưa có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an toàn thực phẩm và chưa có hồ sơ công bố sản phẩm.
Đặc biệt, nơi sản xuất sữa lại nằm cạnh nhà vệ sinh; lò nấu sữa cũng không đảm bảo.
Theo bà Nguyễn Thị Thanh Vân – chủ cơ sở, Thiên Ân đã hoạt động hơn 1 năm nay. Cơ sở thường mua nguyên liệu là bột bắp từ khu vực Sơn Trà về sản xuất.
Lực lượng chức năng lập biên bản, đình chỉ cơ sở sản xuất sữa bắp (ảnh Út Nam) |
Sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng quyết định đình chỉ hoạt động 2 cơ sở của bà Đoan và bà Vân. Đồng thời, yêu cầu 2 cơ sở này không được bán lượng sữa đã sản xuất ra thị trường.
Minh Hằng