Home / Kiến Thức (page 28)

Kiến Thức

Thực phẩm bẩn đang đe dọa sức khoẻ, cuộc sống hàng ngày

Nông sản, thực phẩm không an toàn từ khâu sản xuất đến quy trình chế biến, bảo quản và tiêu thụ, thực sự, đang là vấn nạn đối với ngành nông nghiệp và công nghiệp chế biến thực phẩm của Việt Nam hiện nay. Thực tế này, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, niềm tin của người tiêu dùng …

Xem tiếp

Làm thế nào để được chứng nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn

Sản phẩm nông lâm thủy sản chưa bao gói sẵn hiện nay đang được kinh doanh trên thị trường hầu hết chưa được xác nhận để đảm bảo về chất lượng, an toàn thực phẩm (ATTP) gây khó khăn trong việc truy xuất nguồn gốc khi có hiện tượng mất ATTP. Để giải quyết vấn đề trên, ngày 20 tháng 7 năm 2016 …

Xem tiếp

Bộ Y tế lập đường dây nóng tiếp nhận phản ánh vi phạm an toàn thực phẩm

 Trước tình hình vi phạm an toàn thực phẩm đang ngày càng nóng và được xã hội đặc biệt quan tâm, khi ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân, Bộ Y tế đã chính thức thiết lập đường dây nóng tiếp nhận phản ánh vi phạm an toàn thực phẩm (ATTP). Đây là thông tin được TS. Nguyễn Thanh Phong, …

Xem tiếp

Tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm

Xuất phát từ lợi ích và tầm quan trọng của việc tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm, theo quy định trong hồ sơ xin chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm  bắt buộc phải có giấy chứng nhận tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và của người …

Xem tiếp

Điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc quản lý của Bộ Y tế

Kể từ ngày 1/7/2016, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế để được phép đi vào hoạt động bắt buộc phải đáp ứng các quy định tại Nghị định số 67/2016/NĐ-CP. Đây là Nghị định quy định về điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh …

Xem tiếp

Kinh doanh hộ cá thể cần phải đáp ứng những điều kiện gì?

Thời gian gần đây, chúng tôi liên tục nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến hộ kinh doanh cá thể về quy trình, thủ tục và các lưu ý cần nhớ để sản xuất kinh doanh sản phẩm thực phẩm tại Việt Nam. Sau thời gian tìm hiểu kĩ lưỡng, chúng tôi đã tổng hợp lại và xin được …

Xem tiếp

Kinh doanh dịch vụ ăn uống – Tổng hợp đầy đủ các quy định

Kinh doanh dịch vụ ăn uống là một trong những lĩnh vực kinh doanh phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, sau vụ việc ông Nguyễn Văn Tấn chủ quán cà phê Xin Chào bị khởi tố hình sự vì chậm đăng ký giấy phép kinh doanh và chưa kịp bổ sung Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn …

Xem tiếp

Vệ sinh an toàn thực phẩm cửa hàng tạp hóa có bắt buộc hay không?

Một số chủ kinh doanh ở Tp.HCM thắc mắc rằng bị quản lý thị trường phạt lỗi vì không có giấy chứng nhận ATTP. Trong khi đó chỉ là một cửa hàng tạp hóa chứ không phải là quán ăn, nhà hàng, kinh doanh ăn uống. Vậy cửa hàng tạp hóa có cần phải đăng ký giấy phép ATTP hay …

Xem tiếp

An toàn thực phẩm cơ sở sản xuất dầu thực vật

Cơ sở sản xuất dầu thực vật là cơ sở thực hiện một, một số hoặc toàn bộ các hoạt động sơ chế, chế biến (làm sạch, chưng sấy, ép, trích ly, tinh luyện), bao gói, bảo quản để tạo ra dầu thực vật thành phẩm. Một trong những yêu cầu bắt buộc đối với các cơ sở này là phải tuân …

Xem tiếp

Xin giấy phép An toàn thực phẩm thực phẩm bao gói sẵn ở đâu?

Thực phẩm bao gói sẵn là thực phẩm được bao gói và ghi nhãn hoàn chỉnh, sẵn sàng để bán trực tiếp cho mục đích chế biến tiếp hoặc sử dụng để ăn ngay. Các sản phẩm bao gói này ngày càng được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng bởi sự tiện lợi và đa dạng của các dòng sản phẩm, từ …

Xem tiếp
Hotline: 0918 828 875