Cơ quan chức năng đã phát hiện 165kg thịt lợn đã bốc mùi thối để sản xuất nem chua, giò mọc tại cơ sở sản xuất số 15 ngõ 25 đường Phú Minh (Vân Trì 3, phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).
Theo tin tức từ báo ANTĐ, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, phối hợp cùng Công an phường Minh Khai, Trạm thú y quận Bắc Từ Liêm, UBND phường Minh Khai, Phòng Kinh tế môi trường, bất ngờ kiểm tra cơ sở kinh doanh sản xuất nem chua, giò tại số 15 ngõ 25 đường Phú Minh (Vân Trì 3, phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).
Chủ cơ sở là anh Vũ Văn Thảo, SN 1991, trú tại Ước Lễ, Tân Ước, Thanh Oai, Hà Nội, và vợ là Đặng Thu Hằng, SN 1991. Chị Hằng cho biết các giấy tờ, hồ sơ pháp lý của việc kinh doanh do chồng chị là anh Thảo nắm giữ, nhưng tại thời điểm kiểm tra anh Thảo không có mặt.
Thời điểm kiểm tra, tại cơ sở sản xuất, lực lượng chức năng, thông qua kiểm tra thực tế đã phát hiện 165kg thịt lợn dùng làm nguyên liệu sản xuất nem chua, giò mọc để trong 2 tủ lạnh bảo quản thực phẩm.
Trao đổi với phóng viên, tổ công tác cho biết: số thịt lợn trên đã bốc mùi hôi thối nhưng vẫn được sử dụng làm nguyên liệu sản xuất. Đồng thời, cơ sở sản xuất trên cũng không thể đưa ra bất cứ giấy tờ nào để chứng minh nguồn gốc cho số thịt trên, báo Vietnamplus đưa tin.
Tổ công tác đã yêu cầu cơ sở chế biến nem chua, giò mọc trên tạm thời dừng toàn bộ hoạt động kinh doanh, sản xuất để tiến hành làm việc. Hiện 165kg thịt lợn thối không rõ nguồn gốc đã được Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Công an Quận Bắc Từ Liêm) thu giữ và giao cho trạm thú y quận Bắc Từ Liêm để tiêu hủy.
Thái Hà (T/h)