Home / Giấy Phép Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm / Bộ Công Thương cấp / Vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh thực phẩm hữu cơ (Organics)

Vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh thực phẩm hữu cơ (Organics)

Lâu nay, khi nói đến thực phẩm Organic, nhiều người nghĩ ngay đến rau, củ, quả tươi sống. Nhưng hiện nay, nhiều mặt hàng đóng gói như gia vị, thực phẩm khô (ngũ cốc, bánh mỳ, các loại hạt…), thức uống (sữa, trà, cà phê, ca cao…), thực phẩm bổ sung (mật ong, thực phẩm chức năng…) cũng “hữu cơ” hóa, đáp ứng ngày càng cao nhu cầu của nguời tiêu dùng.

Tâm lý khi mua hàng của người tiêu dùng Việt Nam nói chung vẫn là “trăm nghe không bằng một thấy”. Vì vậy, để khách hàng có thể tin tưởng thì ngoài việc sản phẩm phải được dán tem chứng nhận chất lượng như VietGAP, GlobalGAP, PGS thì Giấy chứng nhận An toàn thực phẩm cũng có ý nghĩa rất lớn trong việc tạo cảm giác an toàn và tin tưởng của khách hàng khi mua sản phẩm tại cửa hàng của bạn.

13
Thực phẩm hữu cơ phải thu từ nguồn sản xuất không sử dụng bất kỳ hóa chất nào.

Căn cứ vào:

Tùy vào từng loại sản phẩm thực phẩm cơ sở kinh doanh sẽ do Bộ Y tế, Bộ Nông Nghiệp hoặc Bộ Công Thương quản lý và cấp giấy phép An toàn thực phẩm.

Để được cấp chứng nhận ATTP cơ sở kinh doanh thực phẩm hữu cơ cần làm gì?

Chuẩn bị cơ sở

FOSI tóm tắt một số yêu cầu bắt buộc trong đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh, siêu thị hay cửa hàng thực phẩm hữu cơ như sau :

  • Tất cả hàng thực phẩm bày bán phải có nguồn gốc an toàn.
  • Đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật tương ứng, tuân thủ quy định về giới hạn vi sinh vật gây bệnh, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, dư lượng thuốc thú y, kim loại nặng, tác nhân gây ô nhiễm và các chất khác trong thực phẩm có thể gây hại đến sức khỏe, tính mạng con người.
  • Tuyệt đối không sử dụng các chất phụ gia, chất bảo quản ngoài danh mục cho phép của Bộ Y tế.
  • Tất cả hàng thực phẩm bày bán trong siêu thị phải có nhãn mác theo quy định. Không được bày bán hàng thực phẩm giả, quá hạn sử dụng, kém chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và hàng thực phẩm ô nhiễm hư hỏng biến chất.
  • Phải bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm về cơ sở, thiết bị dụng cụ có liên quan đến chế biến và kinh doanh thực phẩm
  • Nhân viên làm dịch vụ thực phẩm trong siêu thị phải được khám sức khoẻ định kỳ ít nhất 1 năm 1 lần, có Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo đảm thực hành tốt vệ sinh cá nhân.
  • Phải có đủ thiết bị bảo quản và thực hiện đúng chế độ bảo quản thực phẩm.

Xây dựng hồ sơ xin cấp Giấy phép ATTP cho cơ sở kinh doanh thực phẩm hữu cơ

Xem tại đây

Khó khăn của doanh nghiệp

Trong quá trình tư vấn trực tiếp, FOSI nhận thấy doanh nghiệp gặp phải một số khó khăn sau:

  • Chưa xác định được Cơ quan nào chịu trách nhiệm quản lý sản phẩm của doanh nghiệp mình
  • Một số doanh nghiệp áp dụng nguyên tài liệu của các đơn vị tương tự dẫn tới sự cồng kềnh trong hệ thống quản lý và khó thực áp dụng.
  • Việc áp dụng rập khuôn, chưa linh hoạt vời điều kiện thực tế gây tốn kém nhiều chi phí và mất nhiều thời gian sửa chữa.
  • Khi đoàn thẩm định đánh giá không đạt thì phải sửa đi sửa lại dẫn đến bế tắc không tìm ra hướng giải quyết gây ảnh hưởng đến kế hoạch sản xuất sản phẩm.
  • Khó khăn trong việc xây dựng, hoàn thiện hồ sơ đăng ký theo đúng quy định.

Chương trình tư vấn Giấy phép ATTP cơ sở kinh doanh thực phẩm hữu cơ tại FOSI

Với kinh nghiệm lâu năm trong việc tư vấn Giấy chứng nhận ATTP cho rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh,sản xuất thực phẩm tại Việt Nam, FOSI đã xây dựng quy trình tư vấn hiệu quả trong việc hướng dẫn doanh nghiệp khắc phục cơ sở đúng ngay từ lần thẩm định đầu tiên, linh hoạt xử lý và bám sát điều kiện thực tế giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí nhanh chóng nhận được giấy chứng nhận ATTP để yên tâm tập trung vào công việc kinh doanh của mình.

Doanh nghiệp chỉ cần cung cấp

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ghi ngành nghề chế biến thực phẩm (sao y 02 bản)
  • Thẻ tập huấn và thẻ khám sức khỏe của chủ doanh nghiệp, quản lý và nhân viên. Nếu chưa có thẻ hoặc hết hạn FOSI sẽ tổ chức lớp tập huấn và cấp thẻ.

Từ hồ sơ doanh nghiệp cung cấp, FOSI sẽ xây dựng bộ hồ sơ xin Giấy phép An toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh thực phẩm hữu cơ đầy đủ, tiến hành nộp hồ sơ – ra giấy phép cho doanh nghiệp.

Thời gian có giấy chứng nhận

Từ 15 – 35 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ (nhiều trường hợp có thể sớm hơn)

Để được hướng dẫn chi tiết về cách khắc phục cơ sở nhanh và hiệu quả, đủ điều kiện xin Giấy chứng nhận An toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh thực phẩm hữu cơ, Quý doanh nghiệp hãy gọi ngay cho chúng tôi: Mr Mạnh: 0981 828 875 - info@fosi.vn hoặc Ms Nguyệt: 0909 228 783 - lienhe@fosi.vn để được tư vấn miễn phí và cung cấp thông tin chính xác nhất.

FOSI cam kết dịch vụ: Nhanh – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi


Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI

Địa Chỉ: 37A Đồ Sơn, P.4, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Hotline ATTP: 0918 828 875

Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875


Điện thoại: (028) 6682 7330 - (028) 6682 7350

Hotline CBSP:0988 305 008

Email: info@fosi.vn

Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - vesinhantoanthucpham.vn - congbosanpham.vn - congbomypham.vn - danthucpham.vn

Vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh thực phẩm hữu cơ (Organics)
5 (100%) 4 votes

Tin mới

8184569792_0981b51c91_o

Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP sản xuất sữa hạt sen

Căn cứ : Luật An Toàn Thành Phực Phẩm số 55/2010 Thông tư liên tịch …

Đơn vị chủ quản: Công Ty CP Dịch vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI - 37A Đồ Sơn P.4 Q.Tân Bình TP.Hồ Chí Minh - GPKD số: 0312245365 do Sở KH&ĐT TP.HCM cấp
Chính sách cung cấp dịch vụ
Hotline: 0918 828 875