Home / Giấy Phép Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm / Bộ Y Tế cấp / Vệ sinh an toàn thực phẩm trường mầm non

Vệ sinh an toàn thực phẩm trường mầm non

Trong thời gian qua, cùng với việc nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, vấn đề đảm bảo VSATTP trong các trường học bán trú bậc mầm non được quan tâm thực hiện một cách nghiêm túc. Nếu chỉ coi trọng cách chế biến thực phẩm mà không quan tâm đến chế biến ở đâu sẽ là điều không thể chấp nhận được. Chính vì lẽ đó, chúng ta cần phải cải thiện, sắp xếp và dọn dẹp khu vực sơ chế, chế biến thực phẩm sạch sẽ, gọn gàng theo đúng quy định của Bộ Y tế. Đây cũng chính là cơ sở để đánh giá và cấp chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm (gọi tắt là chứng nhận ATTP) cho các trường mầm non tại Việt Nam hiện nay.

tremamnon
Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm giữ vị trí quan trọng đối với sức khoẻ trẻ thơ nó góp phần nâng cao sức học tập, lao động của trẻ trong xã hội ngày càng phát triển hiện nay.

Căn cứ vào:

Để được chứng nhận an toàn thực phẩm trường mầm non cần phải làm gì?

Đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Căn cứ hướng dẫn tại Nghị định 67/2016/NĐ-CP và 155/2018/NĐ-CPFOSI tóm tắt một số yêu cầu bắt buộc đối với trường mầm non như sau:

  • Khu vực xung quanh không ô nhiễm hoặc gần những nơi ô nhiễm
  • Có đủ trang thiết bị trong nhà bếp, tủ và kho bảo quản thực phẩm, bồn rửa thực phẩm rau củ quả, thịt cá tươi sống, trang thiết bị dụng cụ.
  • Bếp được sắp xếp theo nguyên tắc 1 chiều, tránh nhiễm chéo giữa thực phẩm chín và sống: Khu vực kho, tiếp nhận nguyên liệu, sơ chế, chế biến, thực phẩm chín và khu ăn uống, nhà vệ sinh của trẻ phải tách biệt, các phòng phải được xây dựng kiên cố, không ẩm mốc, thấm ướt…
  • Nguyên liệu chế biến phải có nguồn gốc rõ ràng, tươi ngon
  • Có đủ nước sạch để chế biến thức ăn chín, pha chế đồ uống, vệ sinh dụng cụ và rửa tay;
  • Nhân viên bếp và cấp dưỡng được tập huấn kiến thức An toàn thực phẩm, khám sức khỏe định kỳ theo quy định.
  • Thực hiện chế độ ghi chép, lưu mẫu theo quy định

Xây dựng hồ sơ xin cấp Giấy phép an toàn thực phẩm trường mầm non

Xem tại đây
  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (giấy phép kinh doanh) có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (Bản sao có xác nhận của chủ cơ sở)
  • Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng cơ sở
  • Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng khu vực xung quanh Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm (hoặc quy trình bảo quản, phân phối)
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.
  • Giấy xác nhận kiến thức An toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm
  • Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

Quy trình FOSI thực hiện để ra Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm trường mầm non

  1. Tiếp nhận tài liệu, thông tin và nhu cầu của khách hàng: Giấy phép kinh doanh, ngành nghề, địa điểm, nhân sự, cơ sở vật chất…
  2. Tư vấn miễn phí và toàn diện các vấn đề pháp lý, các điều kiện đảm bảo An toàn thực phẩm và quy trình xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP.
  3. Khảo sát cơ sở, tư vấn và cùng doanh nghiệp khắc phục các tồn tại về cơ sở vật chất: Sắp xếp quy trình theo nguyên tắc một chiều, dụng cụ, trang thiết bị, các điều kiện về tường, trần, nền, hệ thống thông gió, hệ thống điện, chất thải, kho bãi…
  4. Cung cấp và hướng dẫn doanh nghiệp hoàn thiện các thủ tục hành chính: Sổ lưu mẫu, sổ kiểm tra nguyên liệu đầu vào, sổ theo dõi chế biến, sổ quản lý sức khỏe nhân viên…
  5. Sắp xếp lớp học tập huấn kiến thức ATTP và cấp chứng chỉ và Tư vấn, hướng dẫn việc khám sức khỏe (khi doanh nghiệp chưa có)
  6. Xây dựng và nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP tại cơ quan quản lý, đóng phí tại cơ quan quản lý
  7. Tiếp đoàn thẩm định cơ sở cùng người quản lý ATTP của Công ty.
  8. Ra giấy và nhận giấy chứng nhận ATTP gửi cho khách hàng.

Doanh nghiệp chỉ cần cung cấp

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ghi ngành nghề kinh doanh chế biến thực phẩm (sao y 02 bản)
  • Thẻ tập huấn và thẻ khám sức khỏe của chủ doanh nghiệp, quản lý và nhân viên. Nếu chưa có thẻ hoặc hết hạn FOSI sẽ tổ chức lớp tập huấn và cấp thẻ.

Từ hồ sơ doanh nghiệp cung cấp, FOSI sẽ xây dựng bộ hồ sơ xin Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm trường mầm non đầy đủ, tiến hành nộp hồ sơ – ra giấy phép cho doanh nghiệp.

Thời gian có giấy chứng nhận

Từ 15 – 35 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ (nhiều trường hợp có thể sớm hơn)

Để được hướng dẫn chi tiết về cách khắc phục cơ sở nhanh và hiệu quả, đủ điều kiện xin Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm trường mầm non, Quý doanh nghiệp hãy gọi ngay cho chúng tôi: Mr Mạnh: 0981 828 875 - [email protected] hoặc Ms Nguyệt: 0909 228 783 - [email protected] để được tư vấn và cung cấp thông tin chính xác nhất

FOSI cam kết dịch vụ: Nhanh – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi


Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI

Địa Chỉ: 470 Lê Thị Riêng, P.Thới An, Q.12, Tp.HCM.

Hotline ATTP: 0918 828 875

Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875


Điện thoại: (028) 6682 7330 - (028) 6682 7350

Hotline CBSP:0909 898 783

Email: [email protected]

Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - vesinhantoanthucpham.vn - congbosanpham.vn - congbomypham.vn - danthucpham.vn

Tin mới

Vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất kinh doanh đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo còn gọi là trùng thảo, hạ thảo đông trùng hay đông trùng …

Hotline: 0918 828 875