Qua phân tích, xét nghiệm, cơ quan chức năng cho biết nguyên nhân khiến công nhân đồng loạt đau bụng, buồn nôn là do vi khuẩn có trong món thịt bò xào thập cẩm.
Sáng 29/10, ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương, cho biết đã tìm ra nguyên nhân khiến hàng loạt công nhân công ty giày Liên Phát (thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) phải cấp cứu trong tình trạng buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy vào ngày 18/10.
Theo đó, qua phân tích, xét nghiệm mẫu thức ăn, cơ quan chức năng phát hiện một trong những món công nhân đã ăn tại công ty là thịt bò xào thập cẩm bị nhiễm vi khuẩn Lostridium perfringens. Theo Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm, vi khuẩn này có thể là nguyên nhân khiến các công nhân công ty Liên Phát ngộ độc.
Trao đổi với báo chí, đại diện Công ty Liên Phát cho biết suất ăn mà công nhân công ty mình ăn được một công ty sản xuất thức ăn công nghiệp đóng ở Dĩ An cung cấp. Mỗi suất ăn công ty Liên Phát đặt nhà cung cấp với giá 11.000 đồng
Như đã thông tin, ngày 18-10, 113 công nhân công ty Liên Phát bất ngờ phải chuyển cấp cứu tại Bệnh viện Thủ Đức (TP HCM). Trong số này, cơ quan chức năng xác định 47 công nhân bị ngộ độc thực phẩm, số còn lại nhập viện vì bị ảnh hưởng tâm lý.