(NTD) – Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Trung thu 2017, Ban Quản lý ATTP TP.HCM đã lên kế hoạch kiểm tra trên địa bàn thành phố. Đây là năm đầu tiên TP.HCM có sự tham gia quản lý của Ban Quản lý ATTP TP.HCM. Trưởng Ban này là bà Phạm Khánh Phong Lan, Nguyên Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM.
Theo kế hoạch, việc kiểm tra tình hình ATTP dịp Tết Trung thu sẽ được Ban ATTP cử người tham gia đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành Trung ương để kiểm tra các cơ sở được phân công từ ngày 1/9 đến ngày 30/9.
Các đối tượng thanh tra, kiểm tra sẽ là những cơ sở chế biến, sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Trong đó sẽ tập trung ưu tiên vào các cơ sở chế biến, sản xuất kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: Bánh kẹo, mứt, bia, nước giải khát…
Cũng trong kế hoạch này, các đoàn của thành phố cũng sẽ tập trung thanh tra, kiểm tra những nơi cung cấp thực phẩm với số lượng lớn, chợ đầu mối, siêu thị, cơ sở thương mại tập trung; Ngăn chặn sản xuất hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ…
Theo Ban Quản lý ATTP TP.HCM, mục tiêu của kế hoạch kiểm tra nhằm đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo ATTP của các cơ sở sản xuất kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm…
Thông qua hoạt động thanh tra, kiểm tra cơ quan chức năng sẽ kịp thời phát hiện, ngăn chặn các trường hợp vi phạm, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh thông qua thực phẩm đối với người dân.
Thuận Phong