Trước đó, vào ngày 22/12/2017, Cảnh sát phát hiện cơ sở chế biến sản phẩm động vật tại nhà rẫy đường Bùi Viện (làng Ia Tung, xã Chư Á, TP. Pleiku) do Nguyễn Tấn Duy (sn 1990, trú phường Thắng Lợi, TP.Pleiku) làm chủ không có giấy phép kinh doanh. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này đang chế biến 104kg sản phẩm gồm đầu và da bò không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Quang cảnh của cơ sở chế biến này bẩn thỉu, với nền đất nhầy nhụa bốc mùi hôi thối, nhưng đây cũng chính là cơ sở cung cấp nhiều sản phẩm da bò, đầu bò làm thực phẩm ra thị trường mà người tiêu dùng ở Gia Lai bao lâu nay vẫn sử dụng.
Theo lời khai của chủ cơ sở chế biến: “Hàng ngày tôi gom khoảng 30 đầu bò và 20kg da bò tại khu vực Chợ đêm Pleiku. Sau khi luộc, rồi phân loại thành sản phẩm rồi mang ra Chợ đêm tiêu thụ”.
Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành hoàn thành hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.
Khai Nguyên