Ban Quản lý An toàn thực phẩm được thành lập kỳ vọng sẽ giải quyết dứt điểm, căn cơ tình trạng không đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn TP.
Sở Nội vụ TP HCM vừa trình UBND TP đề án thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Theo tờ trình, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP thành lập trên cơ sở tổ chức lại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Sở Y tế và một số bộ phận trực thuộc các phòng, chi cục thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương.
Ban Quản lý An toàn thực phẩm là cơ quan chuyên môn trực thuộc UBND TP, có chức năng tham mưu, giúp UBND TP thực hiện chức năng quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm cho người dân.
Ngoài một số chức năng, nhiệm vụ quan trọng trong quản lý an toàn thực phẩm, Ban có quyền yêu cầu các sở, ngành, quận, huyện, tổ chức ngành dọc (kể cả của Trung ương đóng trên địa bàn thành phố) cung cấp thông tin công tác quản lý an toàn thực phẩm; được quyết định hoặc đề nghị UBND TP quyết định xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm trên địa bàn TP…
Trước đó, Bí thư Thành ủy TP Đinh La Thăng và Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong trong buổi làm việc với Sở Y tế đã đưa ra ý tưởng thành lập cơ quan chuyên trách nhằm ngăn chặn, kiểm tra thực phẩm bẩn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người dân TP.
Tại cuộc họp cuối cùng của Chính phủ nhiệm kỳ 2011-2016, ông Thăng cũng đề nghị Chính phủ cho TP lập cơ quan chuyên trách về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Theo nld.com.vn