Home / Kiến Thức / Kiến thức ATTP cho người tiêu dùng / Ninh Thuận: Xác định nguyên nhân hơn 40 học sinh bị ngộ độc sau khi ăn sáng

Ninh Thuận: Xác định nguyên nhân hơn 40 học sinh bị ngộ độc sau khi ăn sáng

Theo thông tin đăng tải trên báo Thanh Niên, Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận có báo cáo kết quả điều tra và xử lý vụ ngộ độc tập thể xảy ra tại Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Ninh Phước (H. Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận).

42 học sinh ngộ độc sau khi ăn món xôi chả. Ảnh: Tiền Phong

Theo đó, tác nhân gây ngộ độc là do vi khuẩn tụ cầu vàng (Staphylococcus aureus), chủng tụ cầu sinh độc tố ruột (Enterotoxin-producing Staphyl.

Trước đó, báo Tiền Phong đưa tin, theo thầy Hiệu trưởng trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Ninh Phước , nhà trường có 260 em học sinh dân tộc nội trú. Trường cung cấp cho các em xuất ăn trưa và tối, riêng bữa sáng nhà trường ký hợp đồng với 1 đơn vị ở TP Phan Rang – Tháp Chàm cung cấp.

Sau khi ăn bữa sáng 7/12 gồm có xôi và chả lụa, 42 em học sinh có biểu hiện ngộ độc thực phẩm như nôn ói, đi ngoài. Nhà trường đã đưa các em đến Trung tâm y tế huyện Ninh Phước cấp cứu.

Sau khi xảy ra ngộ độc, cơ quan chức năng Ninh Thuận đã tiến hành lấy mẫu thức ăn, các bệnh phẩm để điều tra làm rõ vụ việc.

Minh Châu (T/h)

Đánh giá bài viết

Tin mới

Quảng Ninh: Bắt quả tang xe ô tô vận chuyển 300kg chân gà trong quá trình phân hủy

Theo báo Hải quan Online thông tin, vào khoảng 3h15 ngày 6/4, tại đường vành …

Hotline: 0918 828 875