Địa bàn TP chỉ sử dụng nước đá dùng liền được đóng gói trong bao bì kín, hợp vệ sinh và ưu tiên cho các sản phẩm nước đá thực hiện ghi nhãn theo đúng quy định. Nước đá phải được bảo quản, vận chuyển trên các phương tiện chuyên dụng.
Ngày 31-7, BS Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TP.HCM, cho biết:
Chi cục vừa có công văn đề nghị các cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP chỉ sử dụng nước đá dùng liền được đóng gói trong bao bì kín, hợp vệ sinh và ưu tiên cho các sản phẩm nước đá thực hiện ghi nhãn theo đúng quy định. Nước đá phải được bảo quản, vận chuyển trên các phương tiện chuyên dụng.
“Công văn cũng yêu cầu cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải bảo quản nước đá dùng liền trong các dụng cụ, thiết bị hợp vệ sinh. Tuyệt đối không dùng tay trần để bốc nước đá. Không dùng đá ướp, đá bảo quản thực phẩm để làm đá uống” – BS Mai cho biết thêm.
Theo BS Mai, Chi cục ATVSTP TP.HCM cũng đề nghị trung tâm y tế dự phòng quận, huyện triển khai các hướng dẫn nói trên cho những cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn quản lý. Sau ngày 15-8, các đoàn kiểm tra ATVSTP cấp thành phố và quận, huyện tiến hành thanh tra, kiểm tra và sẽ xử lý nghiêm các hành vi sai phạm, đồng thời công bố thông tin trên báo, đài.
Theo Phát Luật ATTP