Home / Tin Tức / Nước đá dùng liền phải được đóng gói

Nước đá dùng liền phải được đóng gói

Địa bàn TP chỉ sử dụng nước đá dùng liền được đóng gói trong bao bì kín, hợp vệ sinh và ưu tiên cho các sản phẩm nước đá thực hiện ghi nhãn theo đúng quy định. Nước đá phải được bảo quản, vận chuyển trên các phương tiện chuyên dụng.

Ngày 31-7, BS Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TP.HCM, cho biết:

Chi cục vừa có công văn đề nghị các cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP chỉ sử dụng nước đá dùng liền được đóng gói trong bao bì kín, hợp vệ sinh và ưu tiên cho các sản phẩm nước đá thực hiện ghi nhãn theo đúng quy định. Nước đá phải được bảo quản, vận chuyển trên các phương tiện chuyên dụng.

Nước đá dùng liền phải được đóng gói

“Công văn cũng yêu cầu cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải bảo quản nước đá dùng liền trong các dụng cụ, thiết bị hợp vệ sinh. Tuyệt đối không dùng tay trần để bốc nước đá. Không dùng đá ướp, đá bảo quản thực phẩm để làm đá uống” – BS Mai cho biết thêm.

Theo BS Mai, Chi cục ATVSTP TP.HCM cũng đề nghị trung tâm y tế dự phòng quận, huyện triển khai các hướng dẫn nói trên cho những cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn quản lý. Sau ngày 15-8, các đoàn kiểm tra ATVSTP cấp thành phố và quận, huyện tiến hành thanh tra, kiểm tra và sẽ xử lý nghiêm các hành vi sai phạm, đồng thời công bố thông tin trên báo, đài.

Theo Phát Luật ATTP

Đánh giá bài viết
Series Navigation<< Phân nửa nước đá giải khát trên thị trường nhiễm vi sinh ‘siêu bẩn’Nước đá tinh khiết ở Sài Gòn được sản xuất bẩn ra sao? >>

Tin mới

Xử phạt hơn 55 triệu đồng đối với Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Cường Anh Authentic

(NTD) – Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế đã ban hành quyết …

Hotline: 0918 828 875