Home / Tin Tức / Tiêu hủy 190 tấn rượu lậu, không rõ nguồn gốc

Tiêu hủy 190 tấn rượu lậu, không rõ nguồn gốc

Ngày 5/5, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội đã tổ thức tiêu hủy 190 tấn rượu lậu, những loại rượu không rõ nguồn gốc xuát xứ tại Công ty Cổ phần Môi trường đô thị và công nghiệp 11 tại xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên.

tieu-huy-ruou-1

Ông Trần Việt Hùng, Phó Chi cục trưởng QLTT Hà Nội cho hay, từ ngày 12/2016-4/2017, đơn vị đã kiểm tra 813 vụ, tạm giữ tịch thu hơn 40.000 lít rượu đóng chai và 3.327 chai rượu ngoại các loại với tổng giá trị hàng hóa vi phạm trên 1,8 tỷ đồng.

tieu-huy-ruou-2

Riêng một tháng cao điểm xử lý sau chỉ đạo của Phó Thủ tướng (16/3-15/4) về hàng loạt vụ ngộ độc rượu, QLTT Hà Nội đã kiểm tra 408 vụ, tạm giữ 11.124 lít và 814 chai rượu các loại với tổng trị giá trên 358 triệu đồng, phạt các cơ sở kinh doanh, sản xuất hơn 843 triệu đồng Lực lượng chức năng đã phạt các cơ sở, tổ chức sản xuất, buôn bán hơn 1,6 tỷ đồng nộp vào ngân sách nhà nước.

tieu-huy-ruou-3

“Đây là đợt tiêu hủy số lượng rượu lớn nhất từ trước tới nay ở Hà Nội với nhiều loại rượu lậu, không rõ nguồn gốc, rượu ngâm thảo mộc, rượu nhập đắt tiền số lượng hàng nghìn chai”, ông Hùng nói.

tieu-huy-ruou-4

Hàng trăm chai rượu ngoại đắt tiền như: Chivas, Ballantines, X.O, Champagne… lậu, vô chủ được tiêu hủy chiều 5/5.

tieu-huy-ruou-5

tieu-huy-ruou-6

Hơn 130.000 lít rượu trắng, rượu vang, rượu ngâm thảo mộc, phụ gia pha chế rượu được tập kết chuẩn bị tiêu hủy.

tieu-huy-ruou-7

Nhiều thùng rượu vẩn đục, tạo kết tủa bên trong, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được cơ quan chức năng thu giữ.

tieu-huy-ruou-8

Hình ảnh lực lượng chức năng tiêu hủy số rượu giả, rượu không đảm bảo chất lượng. Ông Hùng thừa nhận, hiện chưa có quy định cụ thể về quản lý đối với sản phẩm rượu thủ công, khó phân biệt với rượu công nghiệp. Chưa có quy chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn Việt Nam đối với sản phẩm rượu thủ công, đặc biệt là các loại rượu thủ công ngâm thảo dược, hoa quả (như: táo mèo, ba kích, tỏi đen, đông trùng hạ thảo…).

tieu-huy-ruou-9

tieu-huy-ruou-10

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu lớn và thường xuyên biến động. Đặc biệt đối với các cơ sở sản xuất rượu thủ công tại các làng nghề chủ yếu là nhỏ lẻ, manh mún, thường kết hợp với chăn nuôi với điều kiện cơ sở vật chất hạn chế.

tieu-huy-ruou-11

Mặt khác, nơi tiêu thụ rượu chủ yếu tập trung ở các nhà hàng, cửa hàng ăn uống với loại hình kinh doanh tiêu dùng tại chỗ, không phải cấp phép bán lẻ rượu khiến việc kiểm tra, xử lý gặp khó. Ngoài ra, nhận thức của một số người dân và một số tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh rượu còn hạn chế, ý thức chấp hành pháp luật chưa tốt.

Theo Nguyễn Hoàn (baomoi.com)

Tiêu hủy 190 tấn rượu lậu, không rõ nguồn gốc
5 (100%) 1 vote

Tin mới

Xử phạt hơn 55 triệu đồng đối với Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Cường Anh Authentic

(NTD) – Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế đã ban hành quyết …

Hotline: 0918 828 875