Home / Kiến Thức / Quy định về giấy ATTP cần biết / Quy định mới nhất về Ban Quản lý An toàn thực phẩm

Quy định mới nhất về Ban Quản lý An toàn thực phẩm

Ban Quản lý An toàn thực phẩm tp Hồ Chí Minh (gọi tắt là “Ban Quản lý”) là cơ quan thuộc sự Ủy ban nhân dân tp Hồ Chí Minh, có chức năng giúp UBND thành phố tổ chức thực thi pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố.

ban quản lý an toàn thực phẩm
Quy định mới nhất về Ban Quản lý An toàn thực phẩm

Tên giao dịch quốc tế của Ban Quản lý: “Food Safety Management Authority” of Ho Chi Minh City.

Tên viết tắt: FSMA​

Ban Quản lý chịu sự chỉ đạo, và quản lý về tổ chức, biên chê & công tác của Ủy ban nhân dân thành phố; đồng thời chịu mọi sự chỉ đạo, hướng dẫn cũng như kiêm tra, thanh tra về chuyên môn, các nghiệp vụ của Bộ Y tê, Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương.

Căn Cứ Pháp Lý

Căn cứ Quyết định số 2349 / QĐ – TTg ngày 05/12/2016 của Thủ tướng Chính phủ về thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm tp Hồ Chí Minh (gọi tắt là Ban Quản lý);

Căn cứ Quyết định số 06 / 2017 / QĐ – UBND ngày 02/02/2017 của UBND thành phố về ban hành các Quy chế tổ chức & hoạt động của Ban Quản lý An toàn thực phẩm tp Hồ Chí Minh;

Căn cứ vào mọi sự thống nhất bàn giao các thủ tục hành chính giữa Sở có liên quan như Sở Y tế; Sở Công Thương; Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn phải có sự chứng kiến của Sở Tư pháp ngày 15 tháng 05 năm 2017.

Thời Gian Bắt Đầu Hoạt Động Ban Quản Lý An Toàn Thực Phẩm

Kể từ ngày 22/05/2017; Ban Quản lý An toàn thực phẩm sẽ tiếp nhận & giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến mọi vấn đề an toàn thực phẩm.

Các Lĩnh Vực Do Ban Quản Lý An Toàn Thực Phẩm Tiếp Nhận Và Giải Quyết

Các thủ tục hành chính về ATTP do Ban Quản lý An toàn thực phẩm tiếp nhận & giải quyết bao gồm:

  • Cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
  • Cấp Giấy xác nhận bản công bố phù hợp quy định & cấp Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy.
  • Cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo.
  • Cấp Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực.
  • Thủ tục về chuỗi thực phẩm an toàn.

Vậy Các Hồ Sơ Đã Nộp Trước Ngày 22/05/2017 Thì Sao?

Sở Công Thương & Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn đã tiếp nhận các thủ tục nêu trên theo thẩm quyền trước ngày 22/5/2017 thì vẫn sẽ tiếp tục giải quyết đến khi hoàn tất hồ sơ.

Trụ sở chính của Ban Quản lý: Trước mắt thì đặt tại trụ sở “Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm” thành phố, địa chỉ số 18, đường. Cách Mạng Tháng Tám, phường. Bên Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Mọi thắc mắc về vấn đề có liên quan xin đừng ngần ngại liên hệ ngay với Fosi qua thông tin sau:

Công Ty CP Dịch vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI
Địa chỉ: 470 Lê Thị Riêng, P.Thới An, Q.12, Tp.Hồ Chí Minh
Hotline: Mr Mạnh: 0981 828 875 – info@fosi.vn hoặc Ms Ngân: (028) 6682 7330 – 0909 228 783 – lienhe@fosi.vn
Website: https://trungtamnghiencuuthucpham.vn/

Tin mới

Quy định kiểm thực ba bước và lưu mẫu thực phẩm cho bếp ăn tập thể

Bếp ăn tập thể ngày càng trở thành nhu cầu cấp thiết đối với người …

error: Content is protected !!
Hotline: 0918 828 875