Home / Kiến Thức (page 24)

Kiến Thức

Cách hay phân biệt nước mắm truyền thống và công nghiệp

Loại nước mắm gia đình sử dụng bấy lâu nay là nước mắm truyền thống hay được sản xuất theo dây chuyền công nghiệp đang là câu hỏi khiến nhiều người tiêu dùng băn khoăn hiện nay, nhất là sau thông tin ồn ào về việc nước mắm công nghiệp có chứa nhiều thành phần hóa chất và tranh cãi …

Xem tiếp

Nguyên nhân lây nhiễm chéo trong sản xuất, kinh doanh thủy sản

Đối với lĩnh vực thủy sản, ngộ độc thực phẩm thủy sản có rất nhiều nguyên nhân: do tồn lưu các hóa chất độc hại sau thu hoạch; ăn phải thủy sản có chứa độc tố gắn liền với loài; bảo quản không đúng cách,…Trong đó nguyên nhân phổ biến thường gặp đó là sự lây nhiễm chéo trong quá trình …

Xem tiếp

Tránh nhiễm chéo khi lưu trữ thực phẩm

Vi khuẩn và vi rút được ví như là “những người xin quá giang” để di chuyển từ nơi này sang nơi khác. Hầu hết những lúc nào chúng ta không chú ý là lúc chúng ta đã để cho việc nhiễm chéo xảy ra. Kết quả cuối cùng có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm. Nhiễm chéo là …

Xem tiếp

Quản lý và sử dụng đúng cách các hóa chất trong xí nghiệp chế biến thủy sản

Có 04 nhóm hóa chất thường được sử dụng trong Xí nghiệp Chế biến thủy sản (XN CBTS), mỗi nhóm đều có những công dụng và những tác hại nhất định, bao gồm: Nhóm chất phụ gia thực phẩm – Nhóm chất tẩy rửa, khử trùng – Nhóm chất diệt côn trùng và động vật gây hại – Nhóm chất …

Xem tiếp

Những chất bảo quản “cực độc” gây hại nghiêm trọng cho cơ thể mà bạn nên biết

Bất chấp sự nguy hiểm của các loại hóa chất sử dụng làm chất bảo quản thực phẩm, những người kinh doanh vì lợi nhuận trước mắt vẫn luôn âm thầm bơm vào các loại rau, củ, quả và các loại thực phẩm khác như thịt, cá những loại tạp chất tổng hợp rẻ tiền để giữ cho thực phẩm …

Xem tiếp

3 chất độc hại trong bao bì thực phẩm là gì?

FDA mới ban hành lệnh cấm sử dụng 3 hóa chất độc hại trong các bao bì thực phẩm có khả năng chống thấm dầu mỡ do nguy cơ gây ung thư, thậm chí vô sinh. Dưới áp lực của Nhóm Công tác Môi trường Mỹ (EWG) cũng như các nhóm hoạt động vì môi trường và sức khỏe khác, …

Xem tiếp

Không khó phân biệt thực phẩm chức năng thật – giả!

Hiện nay, thực phẩm chức năng (TPCN) rất được ưa chuộng, với nhiều hình thức sử dụng như uống bổ sung theo đợt hay uống hàng ngày, liên tục không quy định thời gian. Việc dùng TPCN thực sự có thể mang lại những lợi ích giúp cải thiện sức khỏe, bởi lẽ chúng giúp bổ sung nhanh chóng chất …

Xem tiếp

Các loại thực phẩm có nguy cơ nhiễm chì cao và cách nhận biết

Thực phẩm nhiễm chì đang trở thành nỗi ám ảnh đối với người tiêu dùng. Dưới đây là những loại thực phẩm dễ bị nhiễm chì và cách nhận biết. Cơ thể chúng ta sẽ ra sao khi nhiễm độc chì Thông tin trên Trí thức trẻ, chì (Pb) là một kim loại nặng, là nguyên tố có độc tính …

Xem tiếp

VietGap trong thủy sản được công nhận như GlobalGap

Theo Tổng cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), trong thời gian tới, người nuôi thủy sản nếu đạt các tiêu chuẩn VietGap (Thực hành nông nghiệp tốt Việt Nam) cũng đồng nghĩa với việc được cấp giấy nhận tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu (GlobalGap). Để có được sự công nhận …

Xem tiếp

Dư lượng kháng sinh trong sản phẩm thủy sản tối đa cho phép là bao nhiêu?

Dư lượng kháng sinh là tình trạng kháng sinh vẫn còn trong thực phẩm như thịt, cá, trứng, sữa, … ở dạng nguyên chất hay đã chuyển hóa, vì thế có thể gây tác hại đối với người sử dụng. Ở trong nước, các cơ sở nuôi thuỷ sản, cơ sở thu mua, sơ chế, chế biến thuỷ sản nuôi chịu sự …

Xem tiếp
Hotline: 0918 828 875