Home / Kiến Thức (page 25)

Kiến Thức

Cơ sở sản xuất sữa chế biến phải đáp ứng yêu cầu gì trước khi đi vào hoạt động?

Nhu cầu tiêu thụ sữa và các sản phẩm được làm từ sữa tại nước ta đã tăng mạnh chỉ trong hơn chục năm qua và được dự báo là sẽ còn tiếp tục đà đi lên. Để đáp ứng được lượng cầu trong nước thì có không ít nhà máy chế biến sữa và các chế phẩm từ sữa …

Xem tiếp

Quy định đối với cơ sở chiếu xạ thực phẩm

Chiếu xạ thực phẩm (Food Irradiation) là công nghệ sử dụng năng lượng bức xạ ion hóa để xử lý thực phẩm nhằm nâng cao chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Chiếu xạ thực phẩm là phương pháp an toàn do sử dụng tia phóng xạ ở cường độ thấp. Thực phẩm chiếu xạ vẫn đảm bảo …

Xem tiếp

Các chữ số trên nhãn trái cây nhập khẩu nói gì ?

Khi mua hoa quả trong các cửa hàng, siêu thị, bạn có thể thấy trên bao bì có một nhãn dán ghi những con số cụ thể với từng loại, gọi là mã số PLU (Price Look Up Code). Các mã ghi trên nhãn dán thường có 4-5 chữ số. Các nhãn dán này sẽ tiết lộ cho bạn biết …

Xem tiếp

Nguyên tắc GMP: Lợi ích song đôi của nhà sản xuất & người tiêu dùng

Phụ lục thứ 8 của Hòa hợp tiêu chuẩn thực phẩm chức năng (TPCN) khu vực ASEAN là Hướng dẫn về Thực hành tốt sản xuất (GMP – Good Manufacturing Practices). Theo đó, bắt buộc các quốc gia phải xây dựng lộ trình áp dụng GMP trong sản xuất TPCN. Tuy nhiên, không ít người tiêu dùng đặt câu hỏi: …

Xem tiếp

Tiêu chuẩn an toàn vệ sinh bao bì thực phẩm

Bao bì thực phẩm là phần tiếp xúc trực tiếp và có ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng thực phẩm. Nếu bao bì không đảm bảo an toàn vệ sinh, chất lượng kém hoặc chứa các chất độc hại dễ thôi ra và ngấm vào thực phẩm thì sẽ gây hại cho sức khỏe con người. Trên thị trường …

Xem tiếp

Nguyên tắc vàng để chế biến thực phẩm an toàn

Vào những ngày hè nắng nóng đỉnh điểm này, nhiệt độ môi trường cao tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn gây hại phát triển trong thực phẩm. Để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình tránh các nguy cơ ngộ độc thực phẩm bạn nên tuân thủ 10 nguyên tắc vàng chế biến thực phẩm an …

Xem tiếp

Cách phân biệt thực phẩm ‘sạch’ và thực phẩm ‘bẩn’

Hàng ngày những tin tức về thực phẩm không đảm bảo chất lượng, chứa các chất độc hại và kém an toàn vệ sinh thực phẩm được báo chí và các kênh truyền hình đại chúng thường xuyên đưa tin và cảnh báo. Thực phẩm không an toàn được bày bán tràn lan và khó có thể kiểm soát, chính …

Xem tiếp

Cách lựa chọn thực phẩm đảm bảo an toàn cho dịp tết

Theo truyền thống, hằng năm cứ mỗi khi Tết đến các gia đình đều chuẩn bị nhiều thực phẩm để làm cỗ, trước là cúng tổ tiên sau sum họp gia đình hoặc tiếp đón bạn bè. Để giữ trọn niềm vui và đảm bảo sức khỏe của mọi người trong dịp Tết, mỗi gia đình cần biết cách lựa …

Xem tiếp

Cây quyết định trong xây dựng hệ thống HACCP

Xác định các điểm kiểm soát tới hạn CCPs được xem là một trong những bước quan trọng để xây dựng một hệ thống HACCP hoàn chỉnh. Để xác định các CCPs có thể có nhiều cách tiếp cận khác nhau trong đó phổ biến là sử dụng CÂY QUYếT ĐịNH. Nhiệm vụ của cây quyết định Cây quyết định là công …

Xem tiếp

Điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm đối với cơ sở sản xuất đồ hộp thủy sản

Theo quy định, tất cả các tổ chức và cá nhân sản xuất đồ hộp  thủy sản trước khi đi vào hoạt động bắt buộc phải xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm. Nếu cơ sở đã đi vào hoạt động mà không tiến hành xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn …

Xem tiếp
Hotline: 0918 828 875