Home / Kiến Thức / Kiến thức ATTP cho người tiêu dùng / Top 5 thực phẩm tuyệt đối không nên ăn khi đi máy bay

Top 5 thực phẩm tuyệt đối không nên ăn khi đi máy bay

Đồ ăn cay nóng

Nếu bạn bị chứng ợ nóng hoặc hệ tiêu hóa khá nhạy cảm, hãy tránh xa những thức ăn cay nóng trước khi bay. Nó có thể khiến chứng ợ nóng trở nên tồi tệ hơn nhiều lần, hoặc bụng sẽ cảm thấy không thoải mái, thậm chí sẽ gặp một số vấn đề với đường tiêu hóa. Cố gắng giữ cho mọi thứ an toàn cho đến khi bạn đến đích.

Top 5 thực phẩm tuyệt đối không nên ăn khi đi máy bay

Đồ ăn cay nóng là món ăn không nên ăn trước khi đi máy bay. Ảnh minh họa 

Đồ ăn nhanh

Ở các sân bay luôn có nhiều nơi bán đồ ăn nhanh, nhưng hãy cố tránh, đặc biệt là món có nhiều muối. Các món này không chỉ béo mà còn gây ợ nóng và đầy hơi. Muối trong các món ăn này cũng gây tích nước dẫn đến phù nề.

Kẹo có sử dụng chất làm ngọt

Các loại thực phẩm không đường thường có chất làm ngọt. Vấn đề là các chất tạo ngọt nhân tạo này có thể sinh ra các loại khí khiến dạ dày bị đầy hơi, chướng bụng hoặc nhuận tràng. Việc đi nhà vệ sinh thường xuyên trong chuyến bay chắc chắn sẽ gây ra bất tiện cho bạn.

Cà phê, đồ uống có ga

Cà phê là một trong các thực phẩm cần tránh khi đi máy bay. Lý do là cà phê sẽ gây mất nước, khiến bạn đi tiểu nhiều và nhiều tác động tiêu cực khác.

Giống như các loại rau cải, đồ uống có ga sẽ gây đầy hơi, trướng bụng. Khi máy bay ở trên cao, không khí loãng, áp suất thay đổi, khí ga có trong các loại đồ uống này sẽ nở ra và làm bạn bị đau bụng.

Top 5 thực phẩm tuyệt đối không nên ăn khi đi máy bay

 Cà phê là một trong các thực phẩm cần tránh khi đi máy bay. Ảnh minh họa

Các loại đậu, đỗ

Đậu là một biện pháp hỗ trợ giảm cân tuyệt vời bởi chất xơ và chất dinh dưỡng giúp bạn giảm cảm giác đói và thèm ăn. Tuy nhiên, đậu cũng khiến chúng ta bị đầy hơi và hệ tiêu hóa không được thoải mái.

Hòa Lê (T/h)

Tin mới

Vụ ‘phế phẩm cà phê trộn pin’: Chủ cơ sở quanh co chưa khai nhận

Các đối tượng quanh co chưa chịu khai nhậnTại buổi họp báo, Đại tá Lê …

Hotline: 0918 828 875