Home / Kiến Thức / ATTP cho nhà hàng, bếp ăn tập thể, quán cafe

ATTP cho nhà hàng, bếp ăn tập thể, quán cafe

Bí quyết tránh lây nhiễm chéo khi bảo quản thực phẩm

Bảo quản thức ăn trong tủ lạnh hợp lý rất quan trọng vì nếu để lộn xộn có thể làm lây nhiễm chéo từ chính các thực phẩm với nhau. Dưới đây là cách bảo quản thức ăn trong tủ lạnh theo từng nhóm thực phẩm riêng biệt mà các bà nội trợ cần nhớ. 1. Nhóm thực phẩm sống Các loại …

Xem tiếp

Tầm quan trọng của việc mã hóa màu sắc trong quản lý an toàn thực phẩm

Màu mã hóa là một công cụ trực quan đơn giản để giúp tất cả mọi người biết được những công cụ nào cần được sử dụng trong phạm vi nào của nhà hàng. Nó cũng giúp nhà quản lý nhanh chóng xác định các công cụ đang được sử dụng ở những nơi thích hợp.   Dưới đây là …

Xem tiếp

An toàn thực phẩm nhà hàng bắt đầu với việc thiết kế một nhà bếp đúng cách

Thiết kế bếp nhà hàng có thể nói là rất phức tạp, có rất nhiều yếu tố cần được xem xét để xây dựng một bếp ăn nhà hàng hoàn chỉnh, như nơi để đặt thiết bị và nên sử dụng vật liệu nào cho phù hợp,…. Nếu như bạn không nắm rõ các nguyên tắc cho việc thiết kế thì sẽ ảnh hưởng rất …

Xem tiếp

3 lời khuyên để đảm bảo bề mặt tiếp xúc thực phẩm sạch sẽ và vệ sinh

Làm sạch và khử trùng các bề mặt thực phẩm tiếp xúc là một trong những bước quan trọng nhất để phòng chống và ngăn chặn các bệnh từ thực phẩm. Dưới đây là một vài lời khuyên để bảo vệ sức khỏe cho thực khách: Tăng cường công tác thực hành làm sạch và vệ sinh Mầm bệnh có thể …

Xem tiếp

10 lời khuyên giúp nhà hàng của bạn vượt qua mọi kỳ kiểm tra vệ sinh

Kiểm tra vệ sinh tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được thực hiện bởi các thanh tra y tế nhằm mục đích giảm thiểu nguy cơ bùng phát dịch bệnh từ thực phẩm, giáo dục nhân viên về các yêu cầu vệ sinh cơ bản đồng thời kiểm tra tình trạng thực thi các quy định an toàn thực phẩm tại …

Xem tiếp

Điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể

Bếp ăn tập thể ngày càng trở thành nhu cầu cấp thiết đối với người lao động, học sinh, sinh viên,… Tuy nhiên, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra ở các bếp ăn tập thể, đặc biệt là các bếp ăn tập thể ở khu công nghiệp đều có nguyên nhân xuất phát từ điều kiện an toàn …

Xem tiếp

An toàn thực phẩm trong sơ chế, chế biến sản phẩm

Vi khuẩn có mặt ở mọi lúc, mọi nơi. Có nhiều loại vi khuẩn có chức năng đặc biệt, nhưng cũng có một số loại vi khuẩn lại là mầm mống gây bệnh. Những vi khuẩn gây bệnh không thể nhìn được bằng mắt thường, không thể ngửi được nên chúng được coi là “sát thủ vô hình”. Vi khuẩn …

Xem tiếp

Những điều cần biết để phòng tránh ngộ độc thực phẩm

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất, chế biến thực phẩm không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng, mà còn ảnh hưởng đến năng sức lao động, chất lượng cuộc sống của con người, về lâu dài ảnh hưởng đến giống nòi. Mặc dù, các ngành chức năng đã và đang quyết …

Xem tiếp

Nguyên lý thiết kế bếp ăn một chiều cho nhà hàng, bếp ăn công nghiệp

Để được được cấp chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cần phải đáp ứng các điều kiện về cơ sở được quy định tại Thông tư số 30/2012/TT-BYT hướng dẫn chi tiết quy định điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống …

Xem tiếp

Quy định kiểm thực ba bước và lưu mẫu thực phẩm cho bếp ăn tập thể

Bếp ăn tập thể ngày càng trở thành nhu cầu cấp thiết đối với người lao động, học sinh, sinh viên,… Tuy nhiên, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra ở các bếp ăn tập thể, đặc biệt là các bếp ăn tập thể ở khu công nghiệp đều có nguyên nhân xuất phát từ điều kiện an toàn …

Xem tiếp
Đơn vị chủ quản: Công Ty CP Dịch vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI - 37A Đồ Sơn P.4 Q.Tân Bình TP.Hồ Chí Minh - GPKD số: 0312245365 do Sở KH&ĐT TP.HCM cấp
Chính sách cung cấp dịch vụ
Hotline: 0918 828 875