Home / Kiến Thức / ATTP cho nhà hàng, bếp ăn tập thể, quán cafe

ATTP cho nhà hàng, bếp ăn tập thể, quán cafe

Bí quyết tránh lây nhiễm chéo khi bảo quản thực phẩm

101144_bao-quan-thuc-pham

Bảo quản thức ăn trong tủ lạnh hợp lý rất quan trọng vì nếu để lộn xộn có thể làm lây nhiễm chéo từ chính các thực phẩm với nhau. Dưới đây là cách bảo quản thức ăn trong tủ lạnh theo từng nhóm thực phẩm riêng biệt mà các bà nội trợ cần nhớ. 1. Nhóm thực phẩm sống Các loại …

Xem tiếp

Kinh nghiệm quản lý an toàn thực phẩm trong nhà hàng

03-restaurant-pera

Nhiều người vẫn nghĩ, kinh doanh chuỗi nhà hàng là “một vốn bốn lời”, nhưng đây là loại hình kinh doanh nhiều thử thách bởi người tiêu dùng hiện nay có rất nhiều sự lựa chọn. Nếu có bất kỳ một sự cố ngộ độc hay rắc rối liên quan đến thực phẩm xảy ra ngay tại nhà hàng của bạn thì đồng nghĩa …

Xem tiếp

Tầm quan trọng của việc mã hóa màu sắc trong quản lý an toàn thực phẩm

Tầm quan trọng của việc mã hóa màu sắc trong quản lý an toàn thực phẩm

Màu mã hóa là một công cụ trực quan đơn giản để giúp tất cả mọi người biết được những công cụ nào cần được sử dụng trong phạm vi nào của nhà hàng. Nó cũng giúp nhà quản lý nhanh chóng xác định các công cụ đang được sử dụng ở những nơi thích hợp.   Dưới đây là …

Xem tiếp

An toàn thực phẩm nhà hàng bắt đầu với việc thiết kế một nhà bếp đúng cách

thiết kế một nhà bếp đúng cách

Thiết kế bếp nhà hàng có thể nói là rất phức tạp, có rất nhiều yếu tố cần được xem xét để xây dựng một bếp ăn nhà hàng hoàn chỉnh, như nơi để đặt thiết bị và nên sử dụng vật liệu nào cho phù hợp,…. Nếu như bạn không nắm rõ các nguyên tắc cho việc thiết kế thì sẽ ảnh hưởng rất …

Xem tiếp

3 lời khuyên để đảm bảo bề mặt tiếp xúc thực phẩm sạch sẽ và vệ sinh

how-to-clean-a-cutting-board

Làm sạch và khử trùng các bề mặt thực phẩm tiếp xúc là một trong những bước quan trọng nhất để phòng chống và ngăn chặn các bệnh từ thực phẩm. Dưới đây là một vài lời khuyên để bảo vệ sức khỏe cho thực khách: Tăng cường công tác thực hành làm sạch và vệ sinh Mầm bệnh có thể …

Xem tiếp

5 bước để quản lý an toàn thực phẩm chuỗi nhà hàng

quản lý an toàn thực phẩm chuỗi nhà hàng

Nhiều người vẫn nghĩ, kinh doanh chuỗi nhà hàng là “một vốn bốn lời” tuy nhiên đây là loại hình kinh doanh nhiều thử thách, bởi người tiêu dùng hiện nay có rất nhiều sự lựa chọn. Các chuỗi nhà hàng luôn phải đối đầu với những khó khăn để giành chiến thắng và duy trì cơ sở kinh doanh của mình, …

Xem tiếp

Nhà hàng cần phải làm gì trước khi bị kiểm tra định kỳ cơ sở

http://vesinhantoanthucpham.vn/?p=5290&preview=true

Nếu thanh tra y tế địa phương đi qua cánh cửa nhà bếp vào thời điểm này, bạn có chắc rằng nhà hàng của bạn sẽ vượt qua kỳ kiểm tra vệ sinh lần này hay không? Đối với hầu hết chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kỳ kiểm tra vệ sinh của thanh tra Y tế có …

Xem tiếp

10 lời khuyên giúp nhà hàng của bạn vượt qua mọi kỳ kiểm tra vệ sinh

http://vesinhantoanthucpham.vn/?p=5260&preview=true

Kiểm tra vệ sinh tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được thực hiện bởi các thanh tra y tế nhằm mục đích giảm thiểu nguy cơ bùng phát dịch bệnh từ thực phẩm, giáo dục nhân viên về các yêu cầu vệ sinh cơ bản đồng thời kiểm tra tình trạng thực thi các quy định an toàn thực phẩm tại …

Xem tiếp

Quản lý an toàn thực phẩm trong nhà hàng

http://vesinhantoanthucpham.vn/?p=5249&preview=true

Nhà hàng nào cũng sử dụng thực phẩm tươi như rau, củ, quả, thịt, cá trong thực đơn, tuy nhiên các loại thực phẩm này rất dễ đặt nhà hàng vào tình thế rủi ro nếu không kiểm soát được an toàn vệ sinh. Có thể tham khảo cách mà Hiệp hội Nhà hàng Hoa Kỳ đưa ra để quản …

Xem tiếp

5 vấn đề an toàn thực phẩm lớn mà chủ nhà hàng không thể bỏ qua

USA, New York State, New York City, Chefs preparing food in kitchen

Nhà hàng là một trong những loại hình kinh doanh thử thách nhất để bắt đầu. Nó đòi hỏi sự tận tâm và khả năng nắm bắt chi tiết. Có rất nhiều công việc cần phải làm để điều hành một nhà hàng như tuyển dụng, sa thải, thanh toán tiền lương, lựa chọn thực đơn, tìm nhà cung cấp …

Xem tiếp
Đơn vị chủ quản: Công Ty CP Dịch vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI - 37A Đồ Sơn P.4 Q.Tân Bình TP.Hồ Chí Minh - GPKD số: 0312245365 do Sở KH&ĐT TP.HCM cấp
Chính sách cung cấp dịch vụ
FOSI đã đăng ký với bộ công thương
Hotline: 0909 898 763