Home / Tin Tức / Nhà hàng ở Khu ẩm thực Đồng Tôm vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

Nhà hàng ở Khu ẩm thực Đồng Tôm vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

Khu ẩm thực Đồng Tâm ở Nghi Lọc có đến 9 trong 16 nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống đã bị xử lý vì vi phậm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Khu ẩm thực Đầm Tôm xóm Khánh Đông, xã Nghi Khánh có 16 nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống. Đây là địa chỉ được nhiều thực khách lựa chọn khi đến Nghi Lộc.

Thế nhưng, trong đợt thanh, kiểm tra tại 10 nhà hàng của Đoàn liên ngành huyện Nghi Lộc vừa qua thì có tới 9 nhà hàng vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, trong đó lỗi chủ yếu là không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy khám sức khỏe định kỳ, không lưu mẫu thức ăn và không có hợp đồng cung cấp thức ăn.

Cá biệt như nhà hàng Bằng Thương, Dũng Nam không có giấy phép kinh doanh. Qua xử lý vi phạm của đoàn kiểm tra liên ngành huyện đợt này, nhiều nhà hàng đã nhận thức được tầm quan trọng của an toàn vệ sinh thực phẩm.

vesinhantoanthucpham-1

Đoàn liên ngành huyện Nghi Lộc kiểm tra mặt hàng rượu tại đại lý tổng hợp Đức Thúy, xã Nghi Thạch. Tại thời điểm kiểm tra, chủ đại lý không xuất trình được hóa đơn đầu vào của mặt hàng. Ảnh: Quang Dũng

Trên địa bàn huyện Nghi Lộc hiện có 811 cơ sở chế biến, kinh doanh các dịch vụ ăn uống, 62 cơ sở có bếp ăn tập thể, 7 cơ sở sản xuất thực phẩm. Trong tháng hành động an toàn thực phẩm năm 2017, huyện đã thành lập 3 đoàn kiểm tra về công tác quản lý nhà nước đối với ATTP tại 30 xã, thị trấn và kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh dịch vụ thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y.

Trong 2 đợt ra quân, đoàn đã tiến hành kiểm tra 15 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, tập trung vào các nhà hàng dịch vụ ăn uống ở 10 xã trung tâm huyện; hầu hết các cơ sở này đều vi phạm các quy định về vệ sinh ATTP như thực phẩm dùng để chế biến thức ăn không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không lưu mẫu thức ăn.

Cùng với việc tuyên truyền nhắc nhở, đoàn kiểm tra liên ngành huyện đã xử phạt các cơ sở vi phạm quy định an toàn VSTP với số tiền 16 triệu đồng.

vesinhantoanthucpham-2

Kiểm tra nguồn gốc, hạn sử dụng các sản phẩm phụ gia – một trong những nội dung trọng tâm trong tháng hành động ATTP năm 2017 huyện Nghi Lộc. Ảnh: Quang Dũng

Mục tiêu trong tháng hành động VSATTP của huyện Nghi Lộc năm nay là giải quyết căn bản những bức xúc nổi cộm trong xã hội hiện nay như sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; giảm thiểu rõ nét mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả; tồn dư hóa chất, kháng sinh trong thịt lợn, thịt gà, thủy sản nuôi, tạo niềm tin cho người tiêu dùng thực phẩm, nông sản, thủy sản. Phát huy ý thức trách nhiệm với cộng đồng của cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng với công tác bảo đảm chất lượng vệ sinh ATTP.

Quang Dũng (baomoi.com)

Nhà hàng ở Khu ẩm thực Đồng Tôm vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm
5 (100%) 1 vote

Tin mới

tphcm-len-ke-hoach-kiem-tra-attp-dip-tet-trung-thu

Dịp Tết Trung thu năm nay, TP.HCM sẽ kiểm tra gắt gao hoạt động sản xuất bánh trung thu

(NTD) – Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Trung thu …

Đơn vị chủ quản: Công Ty CP Dịch vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI - 37A Đồ Sơn P.4 Q.Tân Bình TP.Hồ Chí Minh - GPKD số: 0312245365 do Sở KH&ĐT TP.HCM cấp
Chính sách cung cấp dịch vụ
Hotline: 0918 828 875